Thứ Sáu, 9/12/2022, 11:10
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoBão Manyi đổ bộ Nhật Bản, 260.000 người sơ tán

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bão Manyi đổ bộ Nhật Bản, 260.000 người sơ tán

Phúc Minh

Bão Manyi đổ bộ Nhật Bản, 260.000 người sơ tán
Lũ lụt tại Mexico. Ảnh: THX

(TBKTSG Online) – Bão Manyi với sức gió 162km/giờ đổ bộ vào quận Aichi, thành phố Toyohashi, Nhật Bản, sáng ngày 16-9 khiến 260.000 người phải sơ tán khẩn cấp.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản ban bố mức cảnh báo cao nhất tại thành phố Kyoto và các vùng lân cận khi bão Manyi đe dọa gây mưa lớn kéo dài tại đây.

Nhật Bản đã hoãn 350 chuyến bay nội địa trong ngày và giảm bớt các tuyến tàu điện. Người dân tại các khu vực nguy hiểm được cảnh báo di chuyển đến vùng an toàn.

Theo dự báo, bão Manyi có thể quét qua khu vực Fukushima, làm dấy lên lo ngại về việc nước nhiễm xạ ngấm vào lòng đất gây ô nhiễm nguồn nước ngầm.

Mexico gặp cùng lúc 2 cơn bão

Tại Mexico, bão Manuel ở bờ biển phía đông và bão Ingrid ở bờ biển phía tây gây mưa lớn, lũ lụt và lở đất khiến ít nhất 23 người chết và hàng ngàn người phải sơ tán.

Bộ Nội vụ Mexico cho biết bão Manuel khiến hơn 2.000 người phải sơ tán và 21.000 hộ gia đình sống trong tình trạng mất điện. Tại thành phố ven biển Acapulco, nước biển dâng cao cuốn trôi nhiều xe cộ và buộc chính quyền phải đóng tuyến đường dẫn tới sân bay quốc tế. Cảng biển tại thành phố này cũng ngừng hoạt động.

Trong khi đó, bão Ingrid làm mực nước trên 2 con sông ở bang Veracruz tràn bờ, khiến 6.000 người phải sơ tán.

Mỹ đẩy mạnh cứu hộ lũ lụt tại bang Colorado

Cùng lúc, Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang Mỹ đang nỗ lực cứu trợ, cung cấp nước uống, thức ăn và nhiều hỗ trợ khác cho người dân gặp lũ lụt tại bang Colorado.

Ngày 15-9, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang Colorado sau khi mưa lớn liên tục trong tuần qua gây lũ lụt tại bang này khiến 4 người chết và hàng ngàn người phải sơ tán.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới