Chủ Nhật, 5/02/2023, 20:16
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Báo Pháp tìm hiểu tác động của đập thủy điện trên sông Mê Kông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Báo Pháp tìm hiểu tác động của đập thủy điện trên sông Mê Kông

Hồng Văn

Cuộc sống người dân vùng sông nước ĐBSCL, hạ lưu sông Mê Kông sẽ thay đổi khi trên thượng nguồn có nhiều đập thủy điện được xây dựng. Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Nhà báo Pháp Jerome Borusewski đến từ Radio France and La Croix sáng nay (29-6) đã làm việc với tiến sĩ Tô Văn Trường, chuyên gia về quy hoạch thủy lợi khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) để tìm hiểu tác động của việc xây dựng tràn lan các đập thủy điện trên thượng nguồn sông Mê Kông.

Tiến sĩ Trường cho biết sau khi tham vấn các chuyên gia về nước, thủy lợi, nông nghiệp, thủy sản của Việt Nam, nhà báo Jerome Borusewski sẽ đi khảo sát thực tế tại các tỉnh ĐBSCL nhằm tìm kiếm thông tin viết bài đánh giá về tác động đến vùng hạ lưu, đặc biệt là ĐBSCL, của việc các nước ở thượng lưu sông Mê Kông như Trung Quốc, Lào, Thái Lan và Campuchia xây đập thủy điện.

“Đưa thông tin về việc xây dựng đập thủy điện tràn lan trên sông Mê Kông ra diễn đàn quốc tế là cách để cảnh báo các nước thượng nguồn sông Mê Kông nên tính toán lại ảnh hưởng của các đập thủy điện tới hạ lưu”, tiến sĩ Trường cho hay.

Tiến sĩ Trường từng là Viện trưởng Viện quy hoạch thủy lợi Nam bộ với nhiều đề tài nghiên cứu cũng như viết trên báo chí về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tới ĐBSCL, tác động của các đập thủy điện trên thượng nguồn sông Mê Kông. Hiện nay, ông là tư vấn về nước và môi trường cho viện này, đồng thời là thành viên của nhiều đề tài khoa học cấp nhà nước về nước, môi trường và biến đổi khí hậu. Ông cũng là cộng tác viên của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới