Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bảo quản rau quả bằng bao bì không gây độc  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bảo quản rau quả bằng bao bì không gây độc  

Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), đã nghiên cứu thành công loại bao bì OTTC 2000 và OTR 4000 để bảo quản rau quả bằng phương pháp không gây độc, có thể thay thế việc dùng hóa chất bảo quản như hiện nay.

Tiến sĩ Lê Văn Tố cho biết: Trong kỹ thuật bảo quản, nhóm nghiên cứu đã áp dụng biện pháp điều chỉnh thành phần không khí xung quanh sản phẩm, bằng cách giãn nồng độ ô xy, tăng nồng độ khí CO2 để giãn cường độ hô hấp của rau quả, giảm khả năng hoạt động của các enzym và các vi sinh vật gây hại.

Để áp dụng biện pháp này, các nhà khoa học đã sử dụng loại bao bì có độ thấu khí thích hợp nhằm đạt đến sự cân bằng về nồng độ khí oxy, CO2 sao cho phù hợp với từng loại rau quả.

Loại bao bì có nhãn hiệu OTTC 2000 thích hợp cho loại quả: vải, nhãn, xoài ở nhiệt độ 10 độ C. Loại bao bì nhãn hiệu OTC 4000 phù hợp với bảo quản xoài cũng ở nhiệt độ 10 độ C, cho chất lượng xoài không thay đổi trong thời gian 30 ngày. Dùng để bảo quản đậu Hà Lan, cả hai loại bao bì đều phát huy tác dụng tốt khi ở nhiệt độ 10 độ C.

TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới