Thứ Ba, 5/12/2023, 03:29
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bão số 1: Chưa có thiệt hại lớn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bão số 1: Chưa có thiệt hại lớn

Ngọc Hùng

Một nhà dân bị bão cuốn bay mái. Ảnh chụp tại Hải Phòng. Ảnh: www.vnexpress.net

(TBKTSG Online) – Theo Chi cục phòng chống lụt bão các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Ninh Định cơn bão số 1 chỉ ảnh hưởng nhẹ đến các tỉnh nói trên và chưa có thiệt hại lớn về người và tài sản

Tại Quảng Ninh, ông Phạm Văn Phát, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, tính đến 8 giờ tối nay, lượng mưa đã giảm nhiều, chỉ còn gió lớn, thành phố Hạ Long bị mất điện hoàn toàn do cây xanh ngã và một số nhà cấp 4 của người dân tại các xã ven biển bị sập.

Tại Nam Định, ông Lê Xuân Thủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, từ 16 giờ chiều nay gió bắt đầu thổi mạnh, giật cấp 8, cấp 9. Theo thống kê của Ủy ban phòng chống bão lụt Nam Định, huyện Hải Hậu bị mất điện hoàn toàn, một số nhà dân bị sập nhưng không có thương vong. Vào lúc 8 giờ 30 phút tối nay, lượng mưa tại Hải Hậu đạt 40mm đến 50mm.

Tại Hải Phòng, theo thống kê ban đầu của Chi cục phòng chống lụt bão, huyện đảo Bạch Long Vĩ có 2 cần cẩu bị sập, huyện Cát Bà có hai tàu du lịch mang biển số Quảng Ninh bị chìm nhưng không có thiệt hại về người. Huyện đảo Bạch Long Vĩ bị cô lập hoàn toàn. Các huyện Kiến Thụy, Tiên Lãng có hơn 7.000 người dân được di dời khỏi nơi cư trú.

Tại Thanh Hóa, theo ông Nguyễn Trọng Hải, Chánh văn phòng, Trưởng ban Phòng chống lụt bão, hiện tỉnh chỉ có mưa nhẹ không có thiệt hại nào đáng kể, người dân vẫn sinh hoạt bình thường.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương- Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, tối nay và ngày mai thành phố Hà Nội sẽ có mưa lớn, các tỉnh miền núi phía Bắc đề phòng mưa lũ gây chia cắt, chủ động triển khai việc di dời dân ở khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới