Thứ Sáu, 21/01/2022, 18:41
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bão số 1 không gây thiệt hại nhiều

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bão số 1 không gây thiệt hại nhiều

Hùng-Nam-Quân

Bão số 1 không gây thiệt hại nhiều
Chỉ sau một đêm đã có gần 300 cây xanh trên địa bàn TPHCM bị bão đánh bật gốc. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Theo báo cáo nhanh của các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận, TPHCM… sau khi cơn bão số 1 đi qua không có nhiều thiệt hại về người, tài sản, hoa màu, nuôi trồng thủy sản.

>>> Các năm tới bão có thể xuất hiện nhiều hơn ở Nam bộ

Theo bà Phùng Thị Thọ, Chủ tịch UBND thị xã La Gi, Bình Thuận, cơn bão số 1 hôm qua (1-4) đã làm tốc mái hơn 300 căn nhà ven biển, 1 căn bị sập, 7 trường học bị gió cuốn tốc mái, tuy nhiên bão không gây thương vong về người do người dân đã sơ tán đến nơi an toàn.

Bà Thọ cho biết, trong sáng nay, hàng ngàn người dân đi sơ tán tránh bão cũng trở về nhà khắc phục hậu quả, sửa sang lại nhà cửa hư hại. Nhiều ngư dân đã ra biển đánh bắt cá trở lại.

Còn theo ông Lê Tuấn Quốc, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bà Rịa-Vũng Tàu, tuy tỉnh chịu ảnh hưởng chính của cơn bão số 1 nhưng thiệt hại về tài sản, hoa màu, nuôi trồng thủy sản không đáng kể.

Toàn tỉnh có 104 căn nhà bị sập, hơn 1.000 nhà bị tốc mái, trong số 3.250 tàu cá tránh bão tại Bà Rịa- Vũng Tàu  chỉ có 7 tàu cá bị hư hỏng nhẹ.

“Sau mấy ngày tránh bão, sáng ngày 2-4 nhiều chủ tàu đã cho tàu ra khơ. Không có tàu cá nào bị hư hại sau cơn bão”, ông Quốc cho biết.

Ông Lê Văn Thơm, Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ (TPHCM) nói dù không có thiệt hại về người, ghe thuyền không bị chìm nhưng đã có hơn 30 căn nhà ở các xã Bình Khánh, Tam Thôn Hiệp, Thạnh An, An Thới Đông bị bão thổi tốc mái, đánh sập.

Theo ông Trần Thiện Hà, Giám đốc Công ty Công viên cây xanh TPHCM, thống kê sơ bộ tính đến 7 giờ sáng ngày 2-4 có khoảng 300 cây bị bật gốc, gãy nhánh. Nhiều cây to trên các tuyến đường như Nguyễn Du, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Văn Thủ (quận 1), Nguyễn Trãi (quận 5), Trương Định (quận 3) bị bật gốc đổ ngang đường gây cản trở giao thông. Tuy nhiên, đến trưa ngày 2-4 giao thông tại những tuyến đường trên đã trở lại bình thường.

Đến 9h sáng ngày 2-4, vòng xoay dưới chân cầu Khánh Hội vẫn bị ngập sâu. Ảnh: Anh Quân

Theo thông tin từ Trung tâm Điều hành chống ngập nước TPHCM, mưa lớn kéo dài làm ngập nhiều điểm ở đường trọng điểm.

Sáng 2-4, vòng xoay dưới chân cầu Khánh Hội quận 1 vẫn ngập chìm trong nước khiến các phương tiện đi từ đường Hàm Nghi muốn quay đầu đi sang làn đường phía bờ sông của đường Tôn Đức Thắng phải tìm đường khác để đi.

Liên quan đến việc thực hiện đề án di dời 1.280 căn hộ huyện Cần Giờ, UBND TPHCM vừa giao huyện Cần Giờ sớm đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án.

Theo đó, sớm đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng 8 dự án khu nhà tái định cư phục vụ việc di dời như khu dân cư Cọ Dầu tại xã Bình Khánh và khu dân cư Cá Cháy, xã An Thới Đông… để sớm ổn định đời sống cho người dân.

Cũng theo ông Thơm, đề án di dời 1.280 hộ dân đã được huyện Cần Giờ thực hiện từ năm 2004, đến nay hầu hết người dân ven biển đã di dời đến các khu tái định cư. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng ở các khu tái định cư này đến nay vẫn chưa hoàn chỉnh, gây nhiều khó khăn cho cuộc sống người dân.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới