Chủ Nhật, 2/04/2023, 18:10
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bão số 1 làm 7 người thiệt mạng, 5 người mất tích

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bão số 1 làm 7 người thiệt mạng, 5 người mất tích

Thùy Dung

Bão số 1 làm 7 người thiệt mạng, 5 người mất tích
Cán bộ chiến sĩ trung đoàn 50, Bộ chỉ huy quân sự Hải Phòng, giúp ngư dân gia cố tàu thuyền tại xã Ngọc Hải, Đồ Sơn trong đợt bão vừa qua – Ảnh: Lâm Khanh

(TBKTSG Online) – Báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho thấy mưa lớn và lũ trong đêm ngày 23-6 đã khiến bảy người thiệt mạng và năm người mất tích.

Sáng nay 25-6, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có cuộc họp cập nhật tình hình thiệt hại do bão số 1 gây ra.

Theo báo cáo, mưa lớn và lũ trong đêm 23-6 đã làm hai người dân ở tỉnh Sơn La bị lũ cuốn trôi, một người mất tích, ba người bị thương. Trong hai nạn nhân bị lũ cuốn trôi, một người ở huyện Thuận Châu, và một người tại huyện Yên Châu. Tuy nhiên, cập nhật diễn biến mới nhất bằng liên lạc qua điện thoại trong đêm qua và rạng sáng nay cho thấy đã có thêm năm người chết và ba người mất tích do lũ quét trên địa bàn huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Hiện chưa xác định được danh tính các nạn nhân.

Tại Lai Châu, ông Vũ Văn Luật, Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu cho hay, mưa lũ đã khiến 1 người bị mất tích, Quốc lộ 4D, tuyến đường huyết mạch nối Lai Châu với các tỉnh lân cận, hư hại nghiêm trọng, nhiều công trình thủy lợi bị hỏng.

Cụ thể, mưa lũ đã khiến năm ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, ba công trình thủy lợi bị hỏng, một công trình cấp nước sinh hoạt bị sạt lở đất đá. Đặc biệt, mưa lũ đã khiến một số tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, giao thông nông thôn đã bị sạt lở, hiện đang gây ách tắc giao thông. Cụ thể tại Km 7+630 Quốc lộ 4D (Lai Châu-Lào Cai) sạt taluy âm, đứt đường, gây ách tắc giao thông.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu đã huy động các lực lượng phương tiện trên địa bàn khẩn trương khắc phục tình trạng đất đá sụt lở, đặc biệt là trên Quốc lộ 4D vì đây là tuyến đường huyết mạch nối Lai Châu với các tỉnh lân cận. Hiện tại sở đã có phương án khắc phục tạm thời là mở nền làm đường vòng tránh, dự kiến hết ngày hôm nay sẽ thông đường.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, mưa lũ cũng làm trôi bốn xà lan ở huyện Vân Đồn, một lồng bè nuôi trồng thủy sản bị vỡ. Tại Hải Phòng, mưa bão làm một người bị thương, ba phương tiện bị đứt neo, trôi dạt và mắc cạn tại âu cảng Bạch Long Vỹ. Ông Hoàng Ngọc Hùng, trưởng đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực I tại Hạ Long, do thời tiết đã không còn mưa trên địa bàn Quảng Ninh nên bắt đầu từ trưa nay, các tàu du lịch tại Hạ Long đã được phép hoạt động trở lại bình thường.

Mặc dù bão đã tan nhưng ông Trần Quang Hoài, phó tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lưu ý phải đặc biệt đề phòng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở các khu vực có nguy cơ cao ở các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung bộ, nhất là những địa phương có lượng mưa lớn trong những ngày qua như Sơn La, Lai Châu, Lạng Sơn, Bắc Giang, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Các địa phương cần cử người canh gác, hướng dẫn giao thông tại các khu vực có nguy cơ bị ngập sâu, nước chảy xiết, qua ngầm, tràn.

Đọc thêm:

Bão đã đổ bộ vào bờ biển Quảng Ninh – Thái Bình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới