Thứ Hai, 28/11/2022, 18:45
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoBão số 3 đổ bộ, Facebook kích hoạt Safety Check

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bão số 3 đổ bộ, Facebook kích hoạt Safety Check

Bảo Uyên

(TBKTSG Online) – Lần đầu tiên tính năng Safety Check của Facebook được kích hoạt tại Việt Nam khi cơn bão số 3 đổ bộ vào Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trong chiều tối qua (19-8).

Bão số 3 đổ bộ, Facebook kích hoạt Safety Check
Nhờ tính năng Safety Check, Facebook giúp người dùng thông báo với bạn bè và người thân rằng mình đã an toàn trong bão số 3 – Ảnh: B.U

Nhiều người dùng Facebook ở khu vực bị ảnh hưởng bởi bão số 3 đã nhận được thông báo hỏi “bạn có an toàn không?” từ tính năng Safety Check. Chỉ cần chủ tài khoản Facebook xác nhận tình hình, thông tin sẽ được cập nhật lên Timeline và News Feed. Nhờ đó, người dùng Facebook có thể thông báo với bạn bè và người thân tình trạng của mình.

Tính năng này còn gợi ý người dùng hỏi thăm bạn bè trên Facebook đã an toàn chưa hoặc đánh dấu giúp một ai đó đã ở trong vùng an toàn khi cơn bão đi qua. Ngoài ra, Facebook cũng cung cấp danh sách bạn bè đã thông báo rằng họ đã an toàn và những người chưa cập nhật tình trạng.

Dựa vào địa điểm khai báo nơi sinh sống trong phần thông tin cá nhân và vị trí đăng nhập gần đây nhất của người dùng, Facebook sẽ gửi thông báo xác nhận Safety Check.

Ra mắt lần đầu vào tháng 10-2014, Safety Check được xây dựng nhằm giúp người dùng trang mạng xã hội này thông báo với bạn bè, người thân biết mình đã an toàn trong trường hợp khu vực sinh sống xảy ra thiên tai, thảm sát, khủng bố.

Safety Check đã được Facebook bật lên trong vụ khủng bố ở Paris (11-2015), động đất ở Nepal (4-2015) hay vụ thảm sát trong một hộp đêm ở Orlando (Mỹ) vào tháng 6 năm nay…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới