Chủ Nhật, 29/05/2022, 03:57
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bão số 8 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bão số 8 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Song Nghi

(TBKTSG Online) – Bản tin phát lúc 17g chiều nay 25-10 của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, sau khi đi vào biển Đông bão số 8 (bão Saudel) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo trong đêm nay, áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị và suy yếu thành một vùng áp thấp.

Bão số 8 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
Đương đi của bão số 8. Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ). Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt, có nơi trên 200mm.
Tình hình mưa bão vẫn có thể còn kéo dài trong tuần tới do vừa có thêm bão Molave cách Philippines khoảng 230km và đang mạnh lên.  

Theo TTO, ngày 25-10, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, lực lượng cứu hộ tại Thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã tạm dừng việc tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích do ảnh hưởng của cơn bão số 8.

Mưa lớn diễn ra trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế từ đêm 24-10 có nguy cơ gây ra sạt lở và lũ cao. Vì vậy, lực lượng cứu hộ được yêu cầu không đưa thêm người vào hiện trường tìm kiếm tại Thủy điện Rào Trăng 3 và rút về Thủy điện Rào Trăng 4 gần đó.

Dự kiến đến ngày 29-10, khi thời tiết tạnh ráo lực lượng tìm kiếm cứu nạn sẽ trở lại khu vực thủy điện Rào Trăng 3. Cho đến nay, đội cứu nạn đã tìm thấy 5 thi thể, còn 12 công nhân vẫn đang mất tích tại khu vực thủy điện này do vụ sạt lở vùi lấp nhà điều hành cùng 17 người đêm 12-10.

Theo TTXVN, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới