Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bão suy yếu vẫn gây mưa to

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bão suy yếu vẫn gây mưa to

Tại Quảng Ngãi, mưa lũ trong những ngày qua đã gây sạt lở đê quai công trình hồ chứa nước nước Nước Trong đang được xây dựng tại xã Sơn Bao, huyện Sơn Hà, với tổng vốn đầu tư hơn 1.642 tỉ đồng. Ảnh: TTXVN

(TBKTSG Online) – Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, đêm 11-9, bão Mujigae (bão số 7) đi vào bờ biển các tỉnh Nam Định-Thanh Hóa, bão chủ yếu di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được kỏoảng 20-25km và ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển vịnh Bắc Bộ và các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Nghệ An.

Sau khi đi vào địa phận các tỉnh phía nam đồng bằng Bắc bộ, Thanh Hóa, bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 7 giờ ngày 12-9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía tây Thanh Hóa-Nghệ An. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49km một giờ), giật cấp 7. Như vậy, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa gió sẽ kéo dài đến ngày 12-9.

Do ảnh hưởng của bão, các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Nghệ An gió sẽ mạnh dần dần lên cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 9, cấp 10; riêng các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thanh Hoá cần đề phòng nước biển dâng cao kết hợp với thủy triều cao 3-4 mét. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Càng đi xuống miền Trung, ảnh hưởng của bão càng giảm dần, chỉ gây mưa và mưa nhẹ đến trưa 12-9, vào đến phía Nam thì số giờ nắng sẽ tăng lên so với thời gian mưa.

Tổng hợp từ TTKTTV, TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới