Thứ Hai, 2/10/2023, 04:52
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Báo thù

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Báo thù

Minh Nhật

Một cảnh trong phim “Báo thù” – Ảnh: MGS.

(TBKTSG Online) – “Báo thù” (tựa gốc “True Gift”), câu chuyện giả tưởng về hành trình trả thù đầy dũng cảm của một cô gái miền viễn Tây nước Mỹ được chuyển thể cuốn tiểu thuyết Mỹ kinh điển của nhà văn Charles Portis, sẽ chính thức khởi chiếu trên hệ thống cụm rạp MegaStar toàn quốc từ 18-2.

Những năm 1870, nước Mỹ vừa trải qua cuộc nội chiến. Mattie Ross – cô gái từ năm 14 tuổi đã bắt đầu hành trình tới Fort Smith, bang Arkansas – quyết tâm tìm lại sự công bằng cho cha mình. Ông bị sát hại một cách dã man chỉ vì hai đồng tiền vàng.

Khi tới được Fort Smith không người thân thích, cô lùng sục gã đàn ông hèn nhát Tom Chaney, kẻ đang lẩn trốn ở bờ tây sông Mississippi. Để truy đuổi và tận mắt chứng kiến cái chết của Chaney, Mattie đã nhờ đến sự giúp đỡ của Rooster Cogburn – vị cảnh sát trưởng tàn nhẫn nhất trong lịch sử.

Rooster Cogburn, hiếu chiến và nghiện rượu, sau nhiều lần từ chối cuối cùng cũng đồng ý săn lùng Chaney. Nhưng bản thân Chaney khi ấy đã là mục tiêu của nhân viên cảnh sát bang Texas có tên LaBoeuf, người luôn muốn bắt sống tên sát nhân mang về Texas để nhận món tiền thưởng hậu hĩnh.

Cả ba gặp nhau trên con đường truy đuổi Chaney. Ai cũng bướng bỉnh và ngoan cố. Ai cũng chịu sự chi phối từ chuẩn mực đạo đức riêng của mình. Trong cuộc hành trình dài đi tới một đích đến chưa xác định này, họ phải đối mặt với cái ác và sự hung tàn, lòng can đảm và những giấc mơ tan vỡ, tính bền bỉ và tình yêu thuần khiết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới