Thứ Năm, 1/06/2023, 05:06
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bảo vệ cua đá ở cù lao Chàm trước nguy cơ tuyệt chủng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bảo vệ cua đá ở cù lao Chàm trước nguy cơ tuyệt chủng

Xuân Hoàng

Các nhà khoa học lo ngại loài cua đá ở cù lao Chàm bị tuyệt chủng. Ảnh: XH

(TBKTSG Online) – Chương trình môi trường của Liên hiệp quốc (UNEP) đã đồng ý hỗ trợ 50 ngàn đô-la Mỹ cho dự án khoanh vùng nơi loài cua đá sinh sống trên cù lao Chàm (Hội An, Quảng Nam), sau khi đoàn công tác gồm các nhà khoa học, chuyên gia của UNEP thực hiện đợt khảo sát về loài cua đá ở đây.

Theo nhận định ban đầu của các chuyên gia, cua đá cù lao Chàm là một trong những loài cua rất lạ so với cua đá ở những nơi khác, chúng ăn những loại lá cây có dược tính quý đang sống trên đảo; sự có mặt của loài sinh vật này còn góp phần làm đa dạng, phong phú danh sách sinh học của khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Họ lo ngại loài cua đá đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do nạn săn bắt ráo riết cung cấp cho nhu cầu ẩm thực của du khách.

UBND thành phố Hội An cũng đã có quy định cấm tất cả mọi hình thức săn bắt cua đá từ cuối tháng 8 này, đồng thời thành phố hỗ trợ vốn cho những người sống bằng nghề săn bắt cua đá chuyển đổi nghề kiếm sống bằng hình thức cho vay vốn không tính lãi suất và hỗ trợ mặt bằng cho họ tổ chức kinh doanh dịch vụ trên đảo.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới