Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Barclays vào Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Barclays vào Việt Nam

Ông Marcus Agius (giữa), Chủ tịch Barclays PLC: “Barclays nhận thức được tiềm năng tăng trưởng to lớn của Việt Nam”. Ảnh do Barclays cung cấp.

(TBKTSG Online) – Tập đoàn tài chính ngân hàng Barclays PLC (Anh) đã đánh dấu sự có mặt ở Việt Nam thông qua khoản tài trợ vốn cho một dự án hợp tác với tổ chức phát triển và cứu trợ quốc tế CARE International nhằm hỗ trợ tài chính cho 10.000 thanh niên gặp khó khăn ở tỉnh Long An.

Khoản tài trợ trị giá 500.000 bảng Anh (12,5 tỉ đồng) sẽ được thực hiện theo mô hình thử nghiệm các hình thức tiết kiệm và cho vay mới nhằm giúp đỡ những thanh niên không có việc làm và phải ra thành phố kiếm sống, cũng như kết nối thường xuyên họ với các tổ chức tài chính vi mô khác.

Sau Long An, Barclays và CARE International sẽ đánh giá kết quả dự án và tiếp tục xem xét cấp vốn cho các địa phương khác.

Dự án này là một phần của khoản tài trợ trị giá 10 triệu bảng Anh mà Barclays hợp tác với hai tổ chức phi chính phủ, CARE International và Plan International, nhằm xây dựng các hệ thống tài chính truyền thống hướng đến những người không sử dụng dịch vụ ngân hàng tại các nước đang phát triển; trong đó có Việt Nam.

Barclays PLC là nhà cung cấp các dịch vụ tài chính toàn cầu, tham gia vào các hoạt động ngân hàng thương mại và bán lẻ, cấp thẻ tín dụng, ngân hàng đầu tư, dịch vụ quản lý tài sản và quản lý đầu tư. Hiện nay Barclays có mặt tại hơn 50 nước với 150.000 nhân viên và có hơn 42 triệu khách hàng và người tiêu dùng trên toàn thế giới.

THÀNH TRUNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới