Thứ Năm, 5/10/2023, 06:57
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


BASF trao tặng sân chơi giúp trẻ em phát triển thể chất và khả năng sáng tạo

Minh Tuấn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Oline) – Tập đoàn hóa chất BASF vừa trao tặng một sân chơi cộng đồng tại nhà trẻ em Phú Châu, xã Phú Châu, huyện Ba Vì, Hà Nội với mong muốn giúp các em nhỏ phát triển thể chất và nâng cao sáng tạo thông qua vui chơi và tương tác với thiên nhiên.

Học sinh tại Nhà trẻ em Phú Châu đang vui chơi cùng các thiết bị mới được hoàn thành – Ảnh: BASF Việt Nam

Được xây dựng thông qua hợp tác với doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds (Nghĩ về sân chơi trong phố), dự án sẽ giúp 17 học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiện đang sinh hoạt tại cơ sở này và hơn 700 trẻ em sống ở khu vực xung quanh có một không gian vui chơi thú vị, an toàn và thân thiện.

Nhà trẻ em Phú Châu nói trên được xây dựng và vận hành bởi Tổ chức Thanh niên với sứ mệnh tại Việt Nam (YWAM Mercy Vietnam), cùng hai nhà trẻ em khác (tại xã Tản Lĩnh và Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội) với tổng cộng 62 trẻ em thiệt thòi được chăm sóc.

Sân chơi và các thiết bị được làm từ các vật liệu thân thiện với trẻ em như gỗ, dây thừng và một số vật liệu tái sử dụng như lốp xe cũ giúp các em tương tác với thiên nhiên, đồng thời tạo thói quen kéo dài vòng đời các đồ vật đã qua sử dụng cho các em. Các thiết bị chơi được thiết kế với công năng đa dạng, giúp các em thúc đẩy khám phá, sáng tạo cũng như phát triển các kỹ năng cần thiết khác.

Năm 2019, nhân dịp 25 năm hoạt động tại Việt Nam, BASF cũng đã đồng hành cùng Think Playgrounds xây dựng 4 sân chơi cộng đồng cho hơn 12.000 lượt trẻ em tại tỉnh Yên Bái, ngoại thành TPHCM và ngoại thành Hà Nội, giúp các em tiếp cận các địa điểm giải trí an toàn, chất lượng.

Ông Erick Contreras, Tổng giám đốc BASF Việt Nam, cho biết: “Năm nay, bất kể những khó khăn do dịch bệnh Covid-19, BASF vẫn tiếp tục thể hiện cam kết hỗ trợ phát triển giáo dục tại Việt Nam, cùng Think Playgrounds xây dựng sân chơi thứ 5 này. Dịch bệnh khiến cho nhiều trẻ em không được ra ngoài vui chơi, học hành, phần nào ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất và tinh thần của các em”.

Ông Nguyễn Tiêu Quốc Đạt, đồng sáng lập, Phó giám đốc Think Playgrounds, chia sẻ: “Chúng tôi đã có cơ hội hợp tác với BASF trong năm 2019 và rất trân trọng nỗ lực của công ty trong việc tham gia cải tạo không gian công cộng và mang đến sân chơi cho trẻ em thành phố. Sân chơi mới xây tại Ba Vì, nơi đã tìm nhà tài trợ trong nhiều năm, tiếp tục là bằng chứng cho mối quan hệ hợp tác của BASF với Think Playgrounds nói riêng và với cam kết đóng góp cho cộng đồng nói chung”.

Đại diện tổ chức YWAM Mercy, bà Roslyn Jackson, Trưởng Văn phòng dự án, nói: “Với hơn 20 năm hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Việt Nam, YWAM Mercy Vietnam hiểu rất rõ tầm quan trọng của sự phát triển toàn diện về cả thể chất và tinh thần của mỗi đứa trẻ. Chính vì vậy, sân chơi ngoài trời không chỉ là nơi trẻ em giao lưu, vui chơi, giải trí, mà còn tạo nên một không gian sinh hoạt lành mạnh và vận động tích cực cho trẻ em của Nhà trẻ em Phú Châu nói riêng, cũng như trẻ em trong cộng đồng nói chung“.

Sân chơi và các thiết bị chơi được làm từ các vật liệu thân thiện với trẻ em, giúp các em thúc đẩy khám phá, sáng tạo cũng như phát triển các kỹ năng cần thiết khác

Ngoài dự án sân chơi trên, BASF Việt Nam còn tham gia nhiều dự án cộng đồng khác. Hợp tác với tổ chức Saigon Children’s Charity, BASF đã hỗ trợ cải tạo cơ sở hạ tầng trường học, cải thiện điều kiện vệ sinh cho các em học sinh.

BASF đã cấp nhiều học bổng cho các sinh viên đại học có hoàn cảnh khó khăn trong bốn năm học và tổ chức chương trình giáo dục tương tác BASF Kids’ Lab (Bé làm thí nghiệm) hàng năm dành cho học sinh tiểu học.

Công ty cũng phát triển phòng thí nghiệm ảo BASF Virtual Lab, trang web giúp các em làm thí nghiệm vui nhộn trực tuyến.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới