Thứ Tư, 7/06/2023, 03:37
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bắt Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Miền Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bắt Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Miền Trung

Trụ sở Tổng công ty Miền Trung – Ảnh: HC

(TBKTSG Online) – Sáng 28-2, Cục Cảnh sát Phòng chống tham nhũng (C37), thuộc Bộ Công an đã tiến hành khám xét nhà riêng (số 8 Ba Đình) và trụ sở làm việc (số 517 đường Trần Cao Vân) của ông Trần Xuân Đính, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Miền Trung (Cosevco).

Trước đó, 3 giờ chiều ngày 27-2, Cơ quan điều tra thuộc C37 đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Trần Xuân Đính tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Theo thông tin ban đầu, ông Đính bị bắt vì đã có nhiều sai phạm nghiêm trọng trong việc quản lý tài sản và nguồn vốn, trong điều hành sản xuất và kinh doanh, cũng như trong quá trình cổ phần hoá công ty.

Qua báo cáo của Kiểm toán Nhà nước năm 2005 (Nội dung: Tiến hành kiểm toán Báo cáo tài chính năm 2005 của Cosevco) và kết quả kiểm toán Nhà nước vào ngày 2-3-2007 (Báo cáo Kiểm toán số 46) đã cho thấy Cosevco lâm vào tình trạng lỗ nặng trong nhiều năm nay. Tính đến 31-12-2005, doanh nghiệp này nợ 4.143 tỉ, tổng số lỗ của doanh nghiệp là 221 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, việc quản lý tài sản, nguồn vốn lại lỏng lẻo, dẫn đến giảm giá trị tài sản trên 360 tỉ đồng, trong đó có tới trên 277 tỉ đồng tiền vay không khớp đúng về tỉ giá với ngân hàng.

Riêng tại văn phòng Cosevco, các khoản phải thu nội bộ số dư lên tới trên 215 tỉ đồng (bằng 110% tài sản ngắn hạn).

Tổng công ty Miền Trung là một trong những doanh nghiệp lớn nhất khu vực miền Trung và Tây Nguyên trong lĩnh vực xây lắp và sản xuất vật liệu xây dựng.

Được biết, trong quá trình trình điều tra, cơ quan điều tra đã tổ chức khám xét nhà riêng và phòng làm việc của một số cán bộ có liên quan đến tiêu cực của tổng công ty, cụ thể là ông Nguyễn Anh Dũng (nguyên Giám đốc Trung tâm Khoa học công nghệ xây dựng trực thuộc Cosevco).

Ngoài ra, chiều ngày 28-2 cảnh sát đã bắt thêm 7 người làm việc tại Cosevco có liên quan đến vụ án và chuyển ra Hà Nội để tiếp tục điều tra.

THANH HẢI 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới