Thứ Năm, 6/10/2022, 13:42
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bắt đầu chọn nhà đầu tư xây tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bắt đầu chọn nhà đầu tư xây tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

Lê Anh

(TBKTSG Online) –  Ban Quản lý dự án 7 thuộc Bộ GTVT hôm 31-5 đã tổ chức hội nghị sơ tuyển nhà đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết đi qua địa phận tỉnh Bình Thuận.

Bắt đầu chọn nhà đầu tư xây tuyến cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết
Đoạn cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết (màu đỏ) – Đồ họa: Minh Anh

Ông Hoàng Tuấn Khoát,  Phó giám đốc Ban Quản lý dự án 7, cho biết ngày 10-5 cơ quan này đã chính thức phát hành hồ sơ mời dự tuyển và nhận được sự quan tâm của 16 nhà thầu trong nước và nước ngoài tham dự đấu thầu ở dự án này. Trong đó có một số nhà thầu đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Dự kiến trong tháng 7, Ban Quản lý dự án 7 sẽ đóng thầu hồ sơ vòng sơ tuyển sau đó sàng lọc các nhà thầu đủ điều kiện và trình Bộ GTVT xem xét chọn lựa nhà thầu chính thức.

Đây là dự án thực hiện theo hình thức hợp tác công – tư (PPP- dạng hợp đồng BOT) được đưa ra đấu thầu quốc tế công khai.

Dự án có tổng mức đầu tư dự án là 11.603 tỉ đồng, trong đó ngân sách nhà nước hỗ trợ 8.076 tỉ đồng gồm tiền giải phóng mặt bằng và kinh phí xây dựng. Theo kế hoạch dự kiến, tuyến cao tốc này sẽ thi công trong thời gian 2 năm và sẽ hoàn thành trong năm 2021.

Tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết dài 103,3km, đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận. Sau khi hoàn thành sẽ kết với dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây.

Trong giai đoạn 1, đầu tư xây dựng 4 làn xe với tốc độ 80km/giờ. Giai đoạn hoàn chỉnh sẽ mở rộng lên 6 làn xe với tốc độ 120km/giờ.

Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết là một trong 8 đoạn thuộc cao tốc Bắc – Nam phía Đông được đầu tư theo hình thức PPP trong giai đoạn 2017-2020.

Mời xem thêm:

>> 150 doanh nghiệp quan tâm dự án cao tốc Bắc Nam phía đông

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới