Thứ Ba, 28/03/2023, 03:46
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bắt đầu khai thác đường bay Hà Nội-Chu Lai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bắt đầu khai thác đường bay Hà Nội-Chu Lai

Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Ngày 2-6, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) bắt đầu khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội và Chu Lai để mang thương nhân và khách du lịch từ thủ đô đến Quảng Nam và các tình miền Trung khác.

Vietnam Airlines khai thác đường bay Hà Nội-Chu Lai với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ nhật bằng máy bay Fokker 70. Đây là đường bay nội địa thứ 34 của của Vietnam Airlines.

Ông Nguyễn Sỹ Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Vietnam Airlines, cho biết cùng với đường bay TPHCM-Chu Lai đang được Công ty bay dịch vụ hàng không (VASCO) – công ty trực thuộc Vietnam Airlines khai thác, đường bay mới này sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện chiến lược hoàn thiện mạng đường bay quốc tế và nội địa của Vietnam Airlines.

Ông Hưng nói thêm đường bay mới cũng sẽ góp phần tạo ra sự kết nối bằng đường hàng không giữa tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi với Hà Nội và TPHCM, là hai trung tâm kinh tế – chính trị – văn hóa – xã hội lớn nhất của Việt Nam.

Quảng Nam là tỉnh có nhiều tiềm năng du lịch với nhiều loại hình thu hút khách trong nước và quốc tế như du lịch biển, du lịch sinh thái, và có hai di sản văn hóa thế giới là đô thị cổ Hội An và khu đền tháp cổ Mỹ Sơn. Chính phủ đã quyết định thành lập mô hình khu kinh tế mở Chu Lai tại Quảng Nam vào tháng 6-2003.

* Ngày 1-6, Vietnam Airlines đã nhận thêm một máy bay Airbus A321 mới từ nhà sản xuất máy bay Airbus để tiếp tục thực hiện kế hoạch hiện đại hóa đội bay. Airbus cho biết đây là chiếc máy bay A321 vừa rời dây chuyền lắp ráp hoàn thiện ở Hamburg, Đức ngày 1-6 và là máy bay thứ 17 được chuyển giao cho Vietnam Airlines trong tổng số 41 chiếc mà hãng đã đặt hàng.

Hiện Vietnam Airlines khai thác khoảng 37 máy bay Airbus các loại, gồm 10 máy bay A320, 20 máy bay A321, 6 máy bay A330-200 và một chiếc A330-300 tính đến tháng 4-2010.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới