Thứ Bảy, 22/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bắt đầu thanh tra về quản lý thông tin thuê bao của tất cả nhà mạng

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn đề nghị các tỉnh, thành và các sở thông tin và truyền thông thực hiện thanh tra diện rộng việc quản lý thông tin thuê bao di động từ hôm nay (5-4) đến ngày 5-6 tới.

Cập nhật thông tin thuê bao di động. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, trong thời gian vừa qua, hoạt động mua bán SIM rác vẫn diễn ra phổ biến, thuê bao điện thoại có đầy đủ thông tin cá nhân nhưng không do chính chủ sử dụng.

Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đứng tên đăng ký sở hữu hàng nghìn SIM nhưng không rõ mục đích sử dụng, không phù hợp với nhu cầu thực tế hoặc so với số lượng nhân viên hiện có, dẫn đến tình trạng bùng phát các cuộc gọi quấy rối, khủng bố đòi nợ, lừa đảo, bôi nhọ, xúc phạm gây mất trật tự, an toàn xã hội. Nhiều người dân còn bị lừa gạt chiếm đoạt tài sản.

Nhằm chấn chỉnh tình trạng nêu trên và xử lý triệt để vấn đề SIM rác, Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai đợt thanh tra diện rộng hoạt động đăng ký, lưu trữ thông tin thuê bao trên phạm vi toàn quốc hôm nay đến ngày 5-6 tới.

Để đợt thanh tra được hiệu quả, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo sở thông tin và truyền thông khẩn trương thành lập các đoàn thanh tra, triển khai thanh tra đồng bộ trên cả nước đối với chi nhánh của doanh nghiệp viễn thông tại địa phương, các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đăng ký sử dụng SIM điện thoại với số lượng lớn, có dấu hiệu bất thường.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã gửi văn bản đề nghị các sở thông tin và truyền thông làm việc, yêu cầu các trung tâm, chi nhánh doanh nghiệp viễn thông di động cung cấp dữ liệu đăng ký sử dụng số lượng SIM điện thoại lớn, có dấu hiệu bất thường. Cụ thể là trường hợp những doanh nghiệp, tổ chức đăng ký sử dụng từ 50 SIM trở lên, cá nhân sử dụng từ 20 SIM trở lên.

Bên cạnh đó sẽ thanh kiểm tra các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn thực hiện giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung với số lượng SIM lớn nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới