Thứ Ba, 25/01/2022, 04:48
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bắt đầu thí điểm cách ly 7 ngày với người nhập cảnh tại Quảng Ninh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bắt đầu thí điểm cách ly 7 ngày với người nhập cảnh tại Quảng Ninh

S.Nghi – T.Chánh

(KTSG Online) – Chuẩn bị cho việc thí điểm cách ly y tế 7 ngày đối với người nhập cảnh đủ điều kiện, ,hôm nay, 1-7, đoàn công tác của Bộ Y tế đã về Quảng Ninh làm việc với lãnh đạo tỉnh, khảo sát thực địa và kiểm tra công tác cách ly y tế trên địa bàn tỉnh này.

Bắt đầu thí điểm cách ly 7 ngày với người nhập cảnh tại Quảng Ninh
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng Đoàn công tác của Bộ Y tế kiểm tra công tác cách ly tại tự nguyện tại Khách sạn Novotel Quảng Ninh. Ảnh: moh.gov.vn

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 là Trưởng đoàn công tác.

Trước khi làm việc với lãnh đạo tỉnh về về việc “hướng dẫn cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh”, Thứ trưởng đã đi kiểm tra thực tế công tác cách ly y tế theo hình thức tự nguyện tại khách sạn Novotel Hạ Long.

Trước đó, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 3092/QĐ-BYT về triển khai thí điểm tại tỉnh Quảng Ninh trong thời gian từ ngày 1 đến 31-7.

Thời gian cách ly y tế tập trung thí điểm 7 ngày đối với những người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19.

Cùng với Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, khách sạn Novotel Hạ Long là 1 trong 2 địa điểm quan trọng tham gia vào quá trình thực hiện thí điểm cách ly y tế, phòng chống dịch Covid-19 với người nhập cảnh tại Quảng Ninh.

Báo cáo với Thứ trưởng, đại diện khách sạn Novotel cho biết, mỗi phòng cách ly của khách sạn có diện tích 32m2, có thể 1-2 người cách ly cùng ở. Mỗi ngày phát cơm từng phòng, và sẽ gõ cửa để khách lấy cơm theo bữa, có thể cơm chay, hoặc cháo theo nhu cầu của khách.

Tại khách sạn cách ly này ngoài lực lượng tại chỗ của khách sạn có các lực lượng công an, dân phòng và cả cán bộ y tế túc trực 24/24 phục vụ công tác cách ly phòng chống dịch.

Trước đó, đoàn công tác của Bộ Y tế cũng đã đi kiểm tra thực tế quy trình đón tiếp hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Cần Thơ: Tự trả phí, người cách ly Covid-19 tập trung được chọn 'khách sạn hạng sang'

Ông Dương Tấn Hiển, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ, Phó trưởng ban Ban chỉ đạo thành phố phòng, chống dịch Covid-19 vào hôm nay, 1-7, đã có quyết định về việc cho phép khách sạn hạng sang Victoria Cần Thơ thực hiện cách ly y tế tập trung trong phòng, chống dịch Covid-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả.

Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, ngoài khách sạn Victoria Cần Thơ, thì tại TP Cần Thơ còn có một điểm cách ly y tế tập trung trong phòng, chống dịch Covid-19 khác của tư nhân, đó là Bamboo Eco Village Cần Thơ. 

Công suất của khu Bamboo Eco Village Cần Thơ khoảng 50 phòng, trong khi đó Victoria Cần Thơ là khoảng 92 phòng. 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới