Thứ Năm, 30/03/2023, 10:27
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bắt đầu việc quản lý blog

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bắt đầu việc quản lý blog

Yahoo có cung cấp dịch vụ blog tại Việt Nam nhưng lại là những doanh nghiệp đăng kí hoạt động tại nước ngoài và cung cấp dịch vụ qua biên giới nên không chịu sự kiểm soát của văn bản này.

(TBKTSG Online) – Nhật kí điện tử hay còn gọi là trang thông tin điện tử cá nhân (blog) thời gian tới sẽ được xếp vào một trong những hoạt động sẽ chịu sự quản lý của nhà nước.

>> Blog không được truyền bá thông tin vi phạm pháp luật

Đây là nội dung chính của cuộc họp báo do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức vào chiều 30-12 nhằm giới thiệu về thông tư số 07/2008/TT-BTTTT hướng dẫn một số nội dung về hoạt động cung cấp thông tin trên blog.

Một trong những nội dung của thông tư này quy định, trách nhiệm của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ blog, bảo đảm không vi phạm các quy định của pháp luật và quy định về các hành vi bị nghiêm cấm với người sử dụng blog. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần có biện pháp xử lý thích hợp đối với các blog vi phạm. Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phải có trách nhiệm cung cấp thông tin với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền khi được yêu cầu…

Trả lời báo chí tại buổi họp báo, ông Lưu Vũ Hải, cục trưởng Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết, thông tư này chỉ có hiệu lực quản lý với các doanh nghiệp đăng kí hoạt động tại Việt Nam.

VÂN OANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới