Chủ Nhật, 2/04/2023, 03:24
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bất động sản nghỉ dưỡng tại Quảng Nam, Đà Nẵng dự báo tăng cung vào cuối năm

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Từ đây đến cuối năm, nguồn cung mới condotel (căn hộ khách sạn) tại thành phố Đà Nẵng và Quảng Nam có thể sẽ tăng so với đầu năm 2021, dao động khoảng 400 – 500 căn. Trong khi đó, nguồn cung mới biệt thự biển tăng, dao động ở mức 100 – 200 căn.

Đây sẽ là sự phục hồi đáng kể cùa phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng (biệt thự biển và condotel) tại hai địa phương này nếu so với đầu năm nay.

Một dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản nói chung tại Đà Nẵng và Quảng Nam đang “đóng băng” và hy vọng phục hồi cuối năm. Ảnh: Nhân Tâm

Theo báo cáo mới nhất từ DKRA Việt Nam – công ty dịch vụ bất động sản, trước ảnh hưởng của dịch bệnh từ đầu năm đến nay, nhiều dự án thay đổi chính sách, thời gian bán hàng khiến nguồn cung mới hạn chế.

Tính riêng trong 7 tháng đầu năm 2021, cả Đà Nẵng và Quảng Nam không ghi nhận dự án mới mở bán, nguồn cung mới thị trường tiếp tục xu hướng giảm.

Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay, phân khúc biệt thự biển tại Đà Nẵng không ghi nhận dự án mới mở bán. Thị trường tiếp tục khan hiếm nguồn cung từ cuối năm 2019 đến nay. Khu vực Quảng Nam được xem là thị trường mới, phát triển khá muộn so với những địa phương khác như Đà Nẵng, Khánh Hòa…, do đó số lượng dự án ở Quảng Nam không nhiều.

Theo dự báo, sức tiêu thụ chung toàn thị trường có thể sẽ có những hồi phục nhất định vào cuối năm khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, tuy nhiên vẫn ở mức khá thấp, khó có sự đột biến trong ngắn hạn.

Giao dịch tập trung ở những dự án mới mở bán và được phát triển bởi những chủ đầu tư lớn, uy tín đã xây dựng được hệ sinh thái.

Khách hàng kỳ vọng và gửi niềm tin vào thương hiệu quản lý vận hành quốc tế 5 sao hơn là những chương trình cam kết lợi nhuận.

Theo ghi nhận, Quảng Nam lên kế hoạch phát triển 100 dự án với tổng diện tích đất trên 2.625 ha, được chia thành 2 loại. Trong đó, các dự án thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương nghiên cứu đầu tư để thực hiện thủ tục quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, tổ chức lựa chọn nhà đầu tư chiếm tỷ trọng lớn, 2.067,13 ha. Còn lại, các dự án đã có chủ trương thực hiện thủ tục quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư để tổ chức lựa chọn nhà đầu tư, chiếm 558,10 ha.

Có nhiều dự án quy mô lớn như dự án phát triển nhà ở trong khu nghỉ dưỡng Nam Hội An tại huyện Duy Xuyên với quy mô 237,97 ha; dự án phát triển nhà ở trong khu nghỉ dưỡng Nam Hội An tại huyện Thăng Bình với diện tích 87,56 ha; dự án phát triển nhà ở trong khu đô thị và cảnh quan hai bên đường Điện Biên Phủ, đoạn từ sông Kỳ Phú đến Quảng trường biển Tam Thanh có quy mô 746,19 ha; dự án phát triển nhà ở trong Khu đô thị sinh thái ven sông Tam Kỳ với diện tích 280 ha; dự án khu đô thị phía Bắc tuyến đường Cây Cốc – Bình Minh, xã Bình Minh với diện tích 99 ha.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới