Thứ Hai, 24/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bất động sản sụt giảm sau 2 năm VN vào WTO

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bất động sản sụt giảm sau 2 năm VN vào WTO

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong thời gian Việt Nam hội nhập thương mại thế giới, ngành bất động sản lại sụt giảm – Ảnh minh họa: Mộng Bình

Tại hội thảo đánh giá tác động hội nhập sau 2 năm gia nhập WTO đối với nền kinh tế Việt Nam vừa diễn ra tại Hà Nội trong tuần qua, nhiều chuyên gia đánh giá thị trường bất động sản đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, nhưng hiện nay, sau 10 năm hình thành, sự phát triển còn chậm.

Nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, ngoài sự tác động của suy giảm kinh tế thế giới, thì những nguyên nhân như chính sách thuế, thủ tục hành chính phiền hà, lãi suất và ưu đãi ngân hàng dành cho bất động sản và thị trường thiếu minh bạch… đã khiến cho thị trường bất động sản giảm sâu.

Để làm ấm thị trường bất động sản trong năm 2009 thì chính sách thuế, thủ tục hành chính cần thông thoáng hơn. Phát triển thị trường nhà xã hội cũng là đề án được nhiều bài tham luận quan tâm. Ý nghĩa xã hội rất tích cực, nhưng biện pháp thực hiện là vấn đề trăn trở, bởi nếu không sẽ có hiện tượng hình thành kiểu thị trường nhà như thời bao cấp.

Theo VTV.VN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới