Thứ Sáu, 31/03/2023, 04:08
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bắt giữ 2 nhân viên bốc xếp trộm điện thoại của khách đi máy bay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bắt giữ 2 nhân viên bốc xếp trộm điện thoại của khách đi máy bay

Lê Anh – Lan Nhi

Bắt giữ 2 nhân viên bốc xếp trộm điện thoại của khách đi máy bay
Chiếc điện thoại lấy trộm của hành khách được nhân viên giấu trong hầm hàng phía sau máy bay của VietJetAir – Ảnh minh họa: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Hai nhân viên bốc xếp thuộc Công ty mặt đất Hà Nội (HGS) phục vụ bốc xếp hành lý chuyến bay từ Incheon về Nội Bài đã bị Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội (C45), Bộ Công an bắt giữ để điều tra về hành vi trộm điện thoại của hành khách.

Ngày 25-7, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hôm 20-7, cơ quan chức năng nhận được tin báo của hành khách Jin Sun Mi, quốc tịch Hàn Quốc, đi chuyến bay của hãng hàng không VietJetAir từ Incheon (Hàn Quốc) về Nội Bài (Hà Nội) khai báo mất một điện thoại Samsung Note 2 màu trắng để trong hành lý ký gửi.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Cảng vụ Hàng không miền Bắc và VietJetAir đã phối hợp với các đơn vị trong ngành hàng không triển khai các biện pháp xác minh, tổ nhân viên bốc xếp làm tường trình, kiểm tra các khu vực nghi vấn.

Đến ngày 21-7, khi nhân viên kỹ thuật của VietJetAir kiểm tra tàu bay tại sân bay Tân Sơn Nhất thì phát hiện phía trên trần hầm hàng phía sau của máy bay có 1 điện thoại Samsung Note 2 màu trắng. Nhận định khả năng đây là điện thoại do các đối tượng lấy cắp tại Nội Bài cất giấu, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Cảng vụ miền Nam chuyển ngay ra Nội Bài, chuyển cho Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm trật tự xã hội (C45), Bộ Công an để điều tra.

Qua quá trình điều tra của C45, hai nhân viên bốc xếp là Lê Văn Thiện và Lê Trọng Tài thuộc Công ty mặt đất Hà Nội (HGS) phục vụ bốc xếp chuyến bay từ Incheon về Nội Bài đã khai nhận hành vi trộm điện thoại của hành khách Jin Sun Mi. Sau đó hai nhân viên này đã bị C45 bắt giữ.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với C45 để điều tra, làm rõ và củng cố hồ sơ để đưa các đối tượng ra xét xử trước pháp luật.

Đây là lần thứ hai trong tháng, nhân viên phục vụ mặt đất tại Nội Bài bị bắt giữ vì hành vi trộm cắp. Đầu tháng 7, công an cũng đã bắt giữ và khởi tố một nhân viên giám sát sân đỗ, phòng tài liệu và hướng dẫn xếp dỡ của Xí nghiệp thương mại mặt đất Nội Bài vì hành vi gây ra nhiều vu trộm cắp tài sản của hành khách ký gửi trên các chuyến bay từ năm 2009 trở lại đây. Tạm tính tổng số tài sản mất cắp được phát hiện khoảng 176 triệu đồng.

Theo báo cáo của Cục hàng không, 6 tháng đầu năm nay đã xảy ra 168 vụ khiếu nại của hành khách liên quan đến việc mất cắp tài sản trên các chuyến bay, đặc biệt là các chuyến bay quốc tế. Con số này gia tăng đột biến so với 205 khiếu nại của hành khách trong năm 2014. Do vậy, Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục hàng không phối hợp với các đơn vị có liên quan và công an tăng cường điều tra làm rõ.

Mời đọc thêm:

>> Quy trách nhiệm về việc mất cắp hành lý ở sân bay

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới