Thứ Ba, 9/08/2022, 10:55
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bắt nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bắt nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á

Hải Lý

Bắt nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á
Ông Trần Phương Bình, nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an bắt tạm giam vào chiều tối 9-12. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Chiều tối ngày 9-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã bắt tạm giam ông Trần Phương Bình, nguyên Tổng giám đốc, nguyên thành viên Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đông Á và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, nguyên Phó tổng giám đốc thường trực cùng ba nhân viên bộ phận ngân quỹ của ngân hàng này.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM xác nhận với TBKTSG Online về độ chính xác của thông tin trên và cho biết nguyên nhân chủ yếu là 5 người này có liên quan đến hoạt động ngân quỹ của Đông Á. Cả 5 người đã bị bãi miễn khỏi các chức vụ đương nhiệm vào tháng 8-2015 và đã nghỉ việc ở Ngân hàng Đông Á. 

Sáng ngày 10-12, NHNN chi nhánh TPHCM, Cục Thanh tra giám sát đã họp khẩn với lãnh đạo Ngân hàng Đông Á dưới sự chủ trì của Phó thống đốc NHNN Nguyễn Phước Thanh để đảm bảo hoạt động của Đông Á vẫn diễn ra bình thường. Từ tháng 8 năm ngoái NHNN đã cử người nắm giữ vị trí chủ tịch hội đồng quản trị và tổng giám đốc của Ngân hàng Đông Á và mọi hoạt động của ngân hàng đều nằm trong tầm kiểm soát của cơ quan quản lý nhà nước.

“Chúng tôi đang theo dõi sát sao diễn biến ở Đông Á và chúng tôi khẳng định mọi hoạt động của ngân hàng diễn ra bình thường. NHNN có đủ nguồn lực để hỗ trợ Đông Á trong mọi trường hợp cần thiết” – ông Minh nói với TBKTSG Online chiều nay (10-12). 

Được biết, ngày 20-8-2015 NHNN đã ra quyết định đình chỉ chức vụ Tổng giám đốc của ông Trần Phương Bình và chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, đồng thời đặt Đông Á vào tình trạng kiểm soát đặc biệt do những sai phạm của một số lãnh đạo cũ tại đây trong hoạt động kinh doanh ngân hàng. Tuy bị kiểm soát đặc biệt nhưng Ngân hàng Đông Á không phải nhận sự hỗ trợ tái cấp vốn nào của NHNN, đồng thời thanh khoản của ngân hàng vẫn được đảm bảo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới