Thứ Tư, 30/11/2022, 21:30
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoBắt quả tang một cơ sở sang chiết gas trái phép

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bắt quả tang một cơ sở sang chiết gas trái phép

Minh Tâm

Bắt quả tang một cơ sở sang chiết gas trái phép
Lực lượng chức năng niêm phong dụng cụ sang chiết tại cơ sở Hoàng Linh trưa ngày 25-2. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Cơ quan chức năng vừa bắt quả tang một cơ sở ở huyện Bến Lức, tỉnh Long An đang sang chiết trái phép hàng trăm bình gas loại 12 kg gắn nhiều thương hiệu gas lớn.

Cuộc kiểm tra bất ngờ do Đội 4, Phòng cảnh sát điều tra Quản lý trật tự kinh tế và chức vụ (PC 46), Công an tỉnh Long An tiến hành đêm 24-2 và kéo dài đến trưa ngày 25-2 tại Công ty TNHH Dịch vụ – Thương mại Hà Linh, chi nhánh Hoàng Linh ở ấp 4, xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 150 bình gas loại 12 kg mang thương hiệu Saigon Gas và SP gas đã được sang chiết. Bên cạnh đó còn 400 bình gas của các thương hiệu khác… đang được để sẵn trên hai xe tải chờ đến lượt vào gas. Cơ sở này không xuất trình được giấy phép, hợp đồng sang chiết gas đối với các thương hiệu gas đang thực hiện và chuẩn bị sang chiết.

Ông Huỳnh Anh Dũng, Đội trưởng Đội 4, cho hay cơ sở sang chiết gas Hoàng Linh vốn chỉ có hợp đồng sang chiết với hai thương hiệu là Vinashin và MT gas. Do vậy, việc sang chiết gas vào các vỏ bình của các thương hiệu khác là trái phép, ngoài hợp đồng. Cơ quan chức năng đã niêm phong các dụng cụ sang chiết tại cơ sở này; tạm giữ 150 bình gas thành phẩm (đã dán màng co), 400 vỏ bình gas và 2 xe tải chở gas để phục vụ cho công tác mở rộng điều tra.

Cũng theo ông Dũng, cơ sở Hoàng Linh từng bị lực lượng chức năng gồm PC 46 và Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An bắt quả tang sang chiết gas trái phép cách đây 2 tháng. Tuy nhiên, chỉ sau một vài ngày bị niêm phong dụng cụ, cơ sở này đã tiếp tục len lút sang chiết gas.

Trinh sát của PC 46 đã nhiều ngày theo dõi và ghi nhận rằng, mỗi ngày cơ sở này chỉ hoạt động sang chiết từ 5 giờ chiều đến 5 giờ sáng để tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng. Mỗi tối có hàng chục xe tải vào chở gas, mỗi xe chở vài trăm bình gas của nhiều thương hiệu như SP gas, VT gas, Thủ Đức gas, Gia đình gas, Pacific gas… PC 46 cũng từng đề nghị cơ quan chức năng rút giấy phép hoạt động 1 năm của cơ sở này nhưng không được chấp nhận.

Có mặt tại cơ sở Hoàng Linh ngày 25-2, một đại diện của nhãn hiệu H gas, nói rằng các bình gas bị sang chiết lậu không chỉ bị thiếu trọng lượng mà quan trọng hơn là các vỏ bình không được kiểm tra, kiểm soát, có thể hết niên hạn sử dụng nên mang các nguy cơ cháy nổ, mất an toàn cho người sử dụng. “Trong trường hợp xấu, có chuyện xảy ra, người tiêu dùng bị thiệt hại và công ty chúng tôi cũng phải chịu trách nhiệm”, ông này nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới