Thứ Hai, 11/12/2023, 07:59
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bắt tạm giam cựu chủ tịch Vinashin

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bắt tạm giam cựu chủ tịch Vinashin

P.V.

Ông Phạm Thanh Bình. Ảnh TTXVN

(TBKTSG Online) – Theo thông tin từ một số tờ báo tối 4-8, ông Phạm Thanh Bình, 57 tuổi, nguyên chủ tịch HĐQT tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) đã bị cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cơ quan điều tra cũng đã tiến hành khám xét đồng thời ở 4 địa điểm có liên quan tới ông Bình trên địa bàn thủ đô Hà Nội, gồm nơi làm việc của ông Bình tại trụ sở Vinashin (172 Ngọc Khánh), nơi đăng ký thường trú của ông Bình (10 Ngô Văn Sở), căn hộ chung cư 17T6 khu Trung Hòa-Nhân Chính và một căn biệt thự của gia đình ông tại Cầu Diễn, huyện Từ Liêm. Việc khám xét kết thúc lúc 21g tối nay.

Ngày 5-7, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có thông báo về nội dung kỳ họp thứ 32 của ủy ban, trong đó đã nêu trường hợp kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Phạm Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Vinashin trong việc huy động, quản lý, sử dụng tiền vốn nhà nước tại Vinashin. Kết quả kiểm tra cho thấy, ông Bình đã thiếu trách nhiệm trong việc huy động, quản lý, sử dụng tiền vốn nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng khiến Vinashin bên bờ vực phá sản. (xem Đề nghị kiểm điểm, xử lý kỷ luật Chủ tịch HĐQT Vinashin).

Ngay sau đó, chiều 13-7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ra quyết định đình chỉ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinashin của ông Phạm Thanh Bình. Do những khuyết điểm của ông Bình và một số cá nhân của tập đoàn có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, Ủy ban Kiểm tra trung ương quyết định chuyển toàn bộ hồ sơ sang cơ quan điều tra xem xét xử lý, và ông Bình bị bắt tạm giam phục vụ công tác điều tra hôm nay.

Trong cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ chiều nay 4-8, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cũng khẳng định quan điểm của Chính phủ là “Đối với những cá nhân vi phạm, Chính phủ có thể kiểm điểm các hành vi vi phạm quy định của nhà nước, xử lý nghiêm minh trước pháp luật và kỷ luật trước Đảng”. (xem: PTT Nguyễn Sinh Hùng: “Năm 2015 sẽ có một Vinashin mới”)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới