Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bất tử hay không, đó mới là vấn đề

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bất tử hay không, đó mới là vấn đề

Nguyễn Công Thành

(TBKTSG Online) – Ai cũng muốn có một cuộc sống hoàn hảo, muốn có nhiều hơn 24 tiếng một ngày, muốn kiếm được nhiều tiền, muốn đi du lịch khắp nơi, muốn xem câu lạc bộ mình yêu thích ở bên kia trái đất thi đấu … Muốn đủ thứ!

Nhưng, muốn thế, phải có thời gian, mà mỗi con người cũng chỉ có “60 năm cuộc đời”. Và từ nhiều ngàn năm qua, việc kéo dài tuổi thọ luôn là khát khao trong tiềm thức mỗi người. Vậy mà Ever, một cô gái trong hoàn cảnh đặc biệt, đã trở thành một người “bán bất tử”, lại luôn muốn mình trở nên bình thường, hoặc may mắn hơn, là chết đi cùng gia đình mình.

Cô có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác, nhìn thấy những vầng hào quang đại biểu cho trạng thái tinh thần, của những người xung quanh. Và cô luôn cảm thấy ghét cay ghét đắng cảm giác mọi người im lặng nhưng suy nghĩ của họ cứ tới tấp bay vào đầu cô.

Kể từ đó, một cô gái xinh đẹp, hoạt bát, 16 tuổi rưỡi, đã từ bỏ những chiếc váy đẹp, những buổi hội hè, những anh chàng đẹp trai… để cuộn mình trong chiếc áo xùng xình, mũ trùm đầu kín mít và chiếc iPod với những bản nhạc điếc tai nhằm chống lại sự tiếp xúc với người lạ – ngoại trừ Miles, cậu bạn gay, yêu thích nghệ thuật, và Haven, cô bạn les đam mê tụ tập với những hội bạn kỳ quặc.

Ngoài ra, sự “bán bất tử” cũng giúp cô thấy được và trò chuyện, tâm sự với Riley, đứa em gái đã chết. Riley – đứa em gái bướng bỉnh, trước tích tắc cuối cùng bước qua bên kia thế giới, vì quá yêu thương người chị phải bơ vơ trên cõi đời, đã quay lại để được bên chị, đánh đổi cả sự bình yên trong tâm hồn và trở thành một hồn ma lang thang, cô độc, không nơi nương tựa.

Cuộc sống của Ever cứ “bình thản” trôi qua, cho tới một ngày, nguyên nhân của sự “bán bất tử” xuất hiện. Anh chàng bất tử Damen Esposito Auguste, một “người yêu truyền kiếp” của Ever, đã yêu cô suốt 600 năm, từ kiếp này qua kiếp khác.

Quá đau khổ khi chứng kiến cảnh người yêu bị Poverina, người vợ đầu tiên và đã ly dị, truy tận giết tuyệt, Damen đã có một quyết định ích kỷ, biến Ever trở thành người “bán bất tử”. Và giờ đây, anh phải đối diện với hàng vạn truy vấn lương tâm của Ever, và phải bảo vệ an toàn cho cô, và cả những người bạn thân thiết của cô nữa.

Còn với Ever, cô sẽ chấp nhận Damen, hay trốn chạy khỏi tình yêu vượt ngưỡng giới hạn của anh? Cô sẽ phải đối phó với Poverina như thế nào khi đối phương có nhiều quyền lực siêu linh hơn cô? Và khi biết nguồn cơn của Riley, cô sẽ giữ em gái bên cạnh hay trả lại sự thanh thản tâm hồn cho nó?

Và cuối cùng, bất tử hay không? Đó mới là vấn đề!

Quyển sách “Bất tử – Evermore”, tác giả Alyson Noël, Nhà Xuất Bản Trẻ phát hành năm 2010. Giá bìa 70.000 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới