Chủ Nhật, 29/05/2022, 17:01
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bầu Hiển tiếp tục hỗ trợ 30 tỉ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bầu Hiển tiếp tục hỗ trợ 30 tỉ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”

Tối ngày 17-10-2020, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô, các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã chung tay ủng hộ 30 tỉ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” tại chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020, do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức và phát động. Tham dự chương trình có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc… nhiều tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.

 

Bầu Hiển tiếp tục hỗ trợ 30 tỉ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”
Các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển luôn tích cực hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ Quỹ vì người nghèo.

Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” là sự kiện thường niên được Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia, Đài truyền hình Việt Nam tổ chức vào đúng ngày 17-10 (Ngày Quốc tế xóa nghèo và Ngày vì người nghèo Việt Nam) hàng năm. 

Trước những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đến kinh tế thế giới và trong nước, thiên tai, dịch bệnh xảy ra liên tiếp trong thời gian qua, nhiều gia đình đã nghèo nay lại càng khó khăn. Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm nay có ý nghĩa sâu sắc khi tiếp tục tập trung cho các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, các hộ nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiệt hại do thiên tai, biến đổi khí hậu.

Nhiều năm qua, doanh nhân Đỗ Quang Hiển (hay còn được gọi với tên thân mật là “Bầu Hiển”) đã luôn tích cực hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành trên cả nước.

Tại chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm nay, các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái của “bầu Hiển” đã tiếp tục ủng hộ 30 tỉ đồng cho người nghèo. Cụ thể, Tập đoàn T&T Group ủng hộ 10 tỉ đồng, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) ủng hộ 5 tỉ đồng, Tổng công ty Bảo hiểm Sài Gòn Hà Nội BSH ủng hộ 1 tỉ đồng, Công ty Chứng Khoán SHS ủng hộ 1 tỉ đồng, CLB Bóng đá Hà Nội ủng hộ 1 tỉ đồng, và các đơn vị thành viên khác ủng hộ 12 tỉ đồng.

Mới đây nhất, ngày 6-10, Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng SHB và Công ty Chứng Khoán SHS đã trao tặng 5,5 tỉ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” do Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát động.

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã khẳng định được uy tín và trách nhiệm xã hội trong việc tiên phong đồng hành cùng Chính phủ trong công tác chăm lo đời sống nhân dân, thường xuyên tài trợ, đóng góp các khoản kinh phí lớn để các địa phương thực hiện các chương trình an sinh xã hội hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh, thành trên khắp cả nước. Các doanh nghiệp của “Bầu Hiển” luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa với tổng ngân sách hàng trăm tỉ đồng mỗi năm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới