Thứ Năm, 8/06/2023, 02:31
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bầu Thụy giữ ghế Phó chủ tịch LienVietPostBank

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bầu Thụy giữ ghế Phó chủ tịch LienVietPostBank

Dũng Nguyễn

(KTSG Online) – Vị tân thành viên HĐQT của LienVietPostBank chính thức giữ ghế Phó chủ tịch HĐQT, trong bối cảnh cổ đông ngân hàng kỳ vọng sức mạnh từ nhóm cổ đông mới này sẽ giúp đẩy ngân hàng đi nhanh hơn trong tương lai.

Cổ đông LienVietPostBank đặt kỳ vọng vào ‘bầu Thụy’

Bầu Thụy giữ ghế Phó chủ tịch LienVietPostBank
Bầu Thụy giữ ghế Phó chủ tịch HĐQT LienVietPostBank nhiệm kỳ 2018-2023. Ảnh: ĐVCC

Thông tin từ Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cho biết phiên họp Hội đồng Quản trị (HĐQT) ngày 6-5 của ngân hàng này đã thống nhất bầu ông Nguyễn Đức Thụy (hay còn gọi là “bầu Thụy”) giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT.

Ông Nguyễn Đức Thụy chính thức tham gia HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023 sau phiên họp đại hội cổ đông thường niên 2021 mới đây của ngân hàng (mã cổ phiếu LPB).  Theo HĐQT khi đó, việc bầu bổ sung một thành viên nhằm kiện toàn bộ máy và đáp ứng nhu cầu quản trị trong thời gian tới của ngân hàng.

Sinh năm 1976, ông Nguyễn Đức Thụy được biết đến với tên “bầu Thụy” trong thời gian làm ông chủ đội bóng đá Sài Gòn Xuân Thành vào đầu những năm 2010. Doanh nhân người Ninh Bình này sở hữu và nắm giữ chức doanh quan trọng tại nhiều doanh nghiệp lớn hoạt động trong các lĩnh vực như tài chính, chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản, xây dựng, năng lượng, xi măng,…

Trên sàn chứng khoán, bầu Thụy nổi tiếng với vai trò là nhà sáng lập Thaiholdings, doanh nghiệp có thị giá cổ phiếu tăng hơn 60 lần trong chưa đầy một năm kể từ khi niêm yết trên sàn giao dịch HNX. Thị giá THD của Thaiholdings hiện ở mức 187.300 đồng/cổ phiếu. Bầu Thụy hiện cổ đông lớn nhất trực tiếp sở hữu 24,6% vốn, nhưng đã từ nhiệm chức danh chủ tịch vào đầu năm ngoái.

Tương tự, bầu Thụy cũng liên tục từ nhiệm chức danh Chủ tịch tại các công ty mà ông và cộng sự sáng lập như Thaigroup, Thaiholdings, Công ty cổ phần Du lịch Kim Liên, Công ty cổ phần Enclave Phú Quốc.

Theo số liệu của ngân hàng, lợi nhuận trước thuế quí 1 đạt 1.112 tỉ đồng, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. “Đây là quý cho kết quả kinh doanh tốt nhất từ trước tới nay ở LienVietPostBank, thậm chí vượt lợi nhuận của một số năm hoạt động trước đây”, đại diện ngân hàng nhận định.

Tính đến hết ngày 31-3, tổng tài sản của LienVietPostBank đạt hơn 245.200 tỉ đồng, tăng trên 20% so với cùng kỳ năm trước, dư nợ thị trường 1 đạt trên 183.100 tỉ đồng, tăng hơn 6.100 tỉ đồng so với cuối năm ngoái. Tỷ trọng tăng trưởng bán lẻ trong tăng trưởng tín dụng trong quí 1 là hơn 80%.

Cũng tại phiên họp HĐQT này, HĐQT LienVietPostBank cho biết đã thảo luận và đưa ra kế hoạch triển khai thực hiện các nội dung đã được đại hội cổ đông 2021 thông qua, trong đó có một số kế hoạch quan trọng là tăng vốn điều lệ lên 15.700 tỉ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu.

Phương án tăng vốn bao gồm phát hành cho cổ đông hiện hữu 265 triệu cổ phiếu, phát hành 35 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP), phát hành riêng lẻ 66,7 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư nước ngoài, nâng tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài tại Ngân hàng lên 9,99%, chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu lên tới 12% từ việc phát hành 129 triệu cổ phiếu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới