Thứ Ba, 16/08/2022, 08:00
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bay đêm dịp tết có thể được giảm giá 40%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bay đêm dịp tết có thể được giảm giá 40%

Lê Anh

Bay đêm dịp tết có thể được giảm giá 40%
Vietjet công bố giảm 40% giá vé cho hành khách bay đêm trong dịp Tết – Ảnh: Lê Anh

(TBKTSG Online) – Để khuyến khích hành khách bay đêm tại sân bay Tân Sơn Nhất, các hãng hàng không sẵn sàng giảm giá vé, thậm chí có hãng giảm đến 40%.

Vấn đề này được các hãng hàng không cam kết tại buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ với các cơ quan ban ngành tại TPHCM hôm nay (11-1).

Tại buổi làm việc, ông Thọ đặt vấn đề các hãng có thể giảm giá vé đi lại dịp Tết vào những chuyến bay đêm để phần nào hỗ trợ người dân được hay không?

Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), cho biết ACV sẵn sàng giảm giá một số dịch vụ tại sân bay, trong dịp cao điểm tết, từ đó các hãng có thể giảm giá vé cho hành khách.

Ông Trịnh Hồng Quang, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết hãng chỉ có thể giảm được những chuyến bay vào giờ thấp điểm ban đêm nếu được cấp thêm chuyến bay.

Trong lúc đó, ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành Vietjet, cho biết sẽ tăng thêm một số chuyến bay đêm từ sân bay Tân Sơn Nhất đi các tỉnh. Đồng thời giảm tới 40% giá vé cho các chuyến bay từ ngày 20-1 (23 tháng Chạp) đến ngày 7-2 (11 tháng Giêng). Vé sẽ được bán bắt đầu từ ngày mai, 12-1.

Vietjet kỳ vọng việc giảm 40% giá vé các chuyến bay đêm sẽ góp phần giảm tải cho sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp cao điểm tết nguyên đán.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho rằng cần minh bạch và công bố thông tin giảm giá vé chuyến nào, giờ nào, đi từ đâu đến đâu để người dân nắm bắt.

Hiện nay, giá vé tết dịp cao điểm khoảng 1 tuần trước tết từ TPHCM đi Hà Nội, Hải Phòng giao động trong khoảng 3-3,2 triệu đồng/vé (chưa thuế, phí); TPHCM đi Đà Nẵng ở mức 2- 2,2 triệu đồng/vé (chưa tính thuế, phí).

Nếu hành khách chọn bay đêm, với mức giảm 40% mà các hãng công bố thì giá vé tết năm nay sẽ thấp hơn khá nhiều so với những năm trước.

Mời xem thêm:

>> Cục Hàng không đề nghị giảm giá vé máy bay

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới