Thứ Năm, 7/07/2022, 06:58
25.4 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bay liên danh – bước chuyển dần Jetstar Pacific về Vietnam Airlines

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bay liên danh – bước chuyển dần Jetstar Pacific về Vietnam Airlines

Lan Nhi

(TBKTSG Online) – Hành khách mua vé của Vietnam Airlines nhưng bay trên chuyến bay do Jetstar Pacific (JPA) khai thác, từ ngày 16-4, được hưởng các dịch vụ tiêu chuẩn đầy đủ như bay với Vietnam Airlines (VNA). Đây là hình thức khai thác bay liên danh, như một cách chuyển dần toàn bộ các hoạt động của JPA về cho Vietnam Airlines quản lý và điều hành.

Bay liên danh - bước chuyển dần Jetstar Pacific về Vietnam Airlines
Vietnam Airlines đang tiến dần tới nhận chuyển giao toàn bộ và đầy đủ JPA về để quản lý, điều hành, sau khi Qantas rút lui. Ảnh: VNA

Theo thông báo của Vietnam Airlines, kể từ ngày 16-4, hành khách có thể bay giữa Hà Nội – TPHCM trên Jetstar Pacific với tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ tương đương các chuyến bay của Vietnam Airlines. Nhưng không phải hành khách mua vé của JPA thì bay như tiêu chuẩn Vietnam Airlines mà điều này chỉ áp dụng cho khách mua vé của Vietnam Airlines và bay trên chuyến bay khai thác bởi Jetstar Pacific (chuyến bay liên danh).

Chuyến bay liên danh có số hiệu hiển thị trên vé, trên trang web của Vietnam Airlines và tại đại lý, phòng vé là VN* và đi kèm với lời chú thích: “Được khai thác bởi Jetstar Pacific” (Tiếng Anh: Operated by Jetstar Pacific).

Cụ thể, hành khách mua vé bay liên danh Vietnam Airlines – Jetstar Pacific đi tuyến Hà Nội – TPHCM sẽ được hưởng tiêu chuẩn dịch vụ mặt đất, trên không như khi bay trên Vietnam Airlines, trong đó đã bao gồm một kiện 23kg hoặc 32kg hành lý ký gửi miễn cước tùy theo hạng đặt chỗ và được phục vụ nước uống miễn phí trên chuyến bay.

Hành khách là hội viên Bông Sen Vàng vẫn được hưởng tất cả chính sách của chương trình bao gồm cộng dặm bay, trả thưởng và các ưu đãi quyền lợi ưu tiên khác.

Bên cạnh đó, hành khách mua vé trên các chuyến bay liên danh sẽ được phục vụ tại mặt đất, trên không bởi cả nhân viên, tiếp viên của Jetstar Pacific và Vienam Airlines, với chất lượng dịch vụ đảm bảo theo tiêu chuẩn của Vietnam Airlines.

Trong khoảng thời gian từ 16-4 đến 30-6-2020, dự kiến mỗi ngày đều có một chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội – TPHCM do Jetstar Pacific và Vietnam Airlines liên danh khai thác. Hãng hàng không quốc gia nhận định rằng: đây là phương án để tiết kiệm nguồn lực và chi phí của hai hãng trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, cũng như đảm bảo các quyền lợi của hành khách được tốt nhất.

Vietnam Airlines và JPA đã bắt đầu hình thức “code share” cho thương hiệu kép từ hai năm nay. Tuy nhiên, khách mua vé của hãng nào bay trên máy bay của hãng đó. Từ 16-4, khách mua vé của Vietnam Airlines lại bay trên máy bay của JPA do Vietnam Airlines chỉ định chính là hình thức chuyển dần toàn bộ các hoạt động khai thác của JPA về cho Vietnam Airlines quản lý, như một bước tái cơ cấu toàn bộ JPA khi đối tác nước ngoài Qantas rút đi trong thời gian tới.
Mô hình hoạt động của JPA sau tái cơ cấu đang được bàn đến là: tiếp tục là công ty con của Vietnam Airlines nhưng hoạt động theo mô hình như American Eagle, hãng hàng không chi nhánh cho American Airlines. Vietnam Airlines sẽ chi phối toàn bộ hoạt động của hãng sau cải tổ, đặt hàng bằng các hợp đồng chở khách cho công ty mẹ trong thời gian dài. Các quyền lợi của khách hàng đã ký với JPA, ví như mua vé trả trước sẽ được hãng mới kế thừa thực hiện.

Mời xem thêm:

Thương hiệu Jetstar Pacific có thể sẽ bị 'xoá sổ'?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới