Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bay trực tiếp nối liền Trung Quốc – Đài Loan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bay trực tiếp nối liền Trung Quốc – Đài Loan

(TBKTSG Online) – Hơn 200 hành khách từ Trung Hoa lục địa đã đến Đài Loan hôm 4-7 trên chuyến bay thương mại đầu tiên giữa hai bên sau gần 60 năm.

Máy bay của hãng hàng không China Southern Airlines đã đưa 230 hành khách hạ cánh xuống sân bay quốc tế Taoyuan ở Bắc Đài Loan và được chào đón nồng nhiệt. Hãng hàng không China Airlines của Đài Loan cũng đã thực hiện chuyến bay chở 300 hành khách từ Đài Loan tới Thượng Hải sáng sớm ngày 4-7.  

Đây được coi là bước tiến lịch sử, kết quả của các nỗ lực ngoại giao được lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu hâm nóng mối quan hệ giữa Trung Quốc và Đài Loan.  

Thời gian đầu, sẽ có 36 chuyến bay trong tuần trực tiếp nối các thành phố chính của Trung Quốc với Đài Loan. Đây là lần đầu tiên có những chuyến bay thẳng từ Trung Quốc đến Đài Loan và ngược lại kể từ năm 1949. 

Đài Loan hy vọng số lượng chuyến bay thương mại sẽ được tăng cường trong những tháng sắp tới với mục tiêu thu hút 1 triệu khách du lịch Trung Quốc hàng năm. Năm 2007, số khách Trung Quốc đến Đài Loan là 80.000 người.  

MAI TRANG (theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới