Thứ Ba, 6/12/2022, 19:21
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoBecamex đầu tư vườm ươm công nghệ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Becamex đầu tư vườm ươm công nghệ

Hà Vân

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Becamex IDC hôm 11-10 cho biết đã thành lập Trung tâm Sáng tạo công nghệ (Becamex TIC) nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Với diện tích hơn 2.000 mét vuông tại khuôn viên trường Đại học quốc tế Miền Đông Sài Gòn tại tỉnh Bình Dương, TIC có khả năng cung cấp hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin (CNTT), mặt bằng văn phòng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, ươm tạo những ý tưởng mới. Trung tâm này sẽ hoạt động vào tháng tới.

Ông Nguyễn Hồng Hải, Tổng giám đốc TIC, cho biết TIC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho các doanh nghiệp khởi nghiệp từ chi phí thuê mặt bằng, hạ tầng CNTT, vốn để khởi động doanh nghiệp và tư vấn cho doanh nghiệp về pháp lý, kế toán và các phương thức thương mại hóa sản phẩm.

Hiện, TIC đã xây dựng một đội ngũ chuyên gia tư vấn làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới như Microsoft, Xbox và Sharp…để làm cầu nối cho các doanh nghiệp Việt Nam với thị trường công nghệ thế giới.

Trong giai đoạn đầu, TIC sẽ tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp ứng dụng và sáng tạo công nghệ vào việc phát triển các sản phẩm trí tuệ, các sản phẩm thương mại điện tử, các giải pháp cho di động và công nghệ lõi.

Những doanh nghiệp mà TIC lựa chọn sẽ dựa trên chất lượng nhân sự của doanh nghiệp và ý tưởng mà doanh nghiệp sẽ thực hiện.

Cũng theo ông Hải, mỗi năm Việt Nam có hàng ngàn doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT nhưng tỷ lệ thành công của các doanh nghiệp này rất thấp. Nguyên nhân là do không có vốn đầu tư ban đầu và vốn đầu tư rủi ro cho giai đoại khởi nghiệp, chi phí sản xuất như thuê mặt bằng, thuê hạ tầng CNTT, thiếu đầu ra cho sản phẩm, thiếu chuyên gia dẫn dắt và thiếu hiểu biết về thị trường công nghệ thế giới…

Chính vì vậy, ông Hải hy vọng với vai trò là một vuờn ươm công nghệ cho các công ty khởi nghiệp, TIC sẽ là cầu nối giúp các doanh nghiệp giải quyết được các vần đề trên. Ông dự kiến trong hai năm đầu, TIC sẽ hỗ trợ cho khoảng 30 doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực CNTT.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới