Chủ Nhật, 2/04/2023, 18:36
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Becamex IDC sẽ phát triển KCN, đô thị lớn ở Bình Định

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Becamex IDC sẽ phát triển KCN, đô thị lớn ở Bình Định

Quốc Hùng

Becamex IDC sẽ phát triển KCN, đô thị lớn ở Bình Định
Một góc Khu công nghiệp VSIP ở Bình Dương do Becamex IDC hợp tác với liên minh các nhà đầu tư Singapore do Sembcorp dẫn đầu -Ảnh minh họa: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – TNHH Một thành viên Becamex IDC sẽ đầu tư một dự án phát triển hạ tầng công nghiệp và đô thị ở tỉnh Bình Định với quy mô lên đến hàng ngàn héc ta đất.

Nguồn tin từ Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết lãnh đạo Becamex IDC mới đây đã ký kết biên bản ghi nhớ với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định để thực hiện dự án đầu tư phát triển một khu phức hợp công nghiệp, đô thị, thương mại và dịch vụ trên khu đất có tổng diện tích khoảng 2.370 héc ta thuộc xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.

Nhà đầu tư sẽ phối hợp với các ngành và địa phương liên quan để tiếp tục khảo sát, nghiên cứu lập quy hoạch, dự án đầu tư để triển khai dự án trong thời gian sớm nhất.

Theo nguồn tin này, chính quyền tỉnh Bình Định cam kết có chính sách tốt nhất so với các dự án mà nhà đầu tư đã thực hiện trong thời gian qua; đồng thời tỉnh sẽ đẩy mạnh xúc tiến xây dựng hệ thống hạ tầng, giao thông hoàn chỉnh để kết nối với dự án khu phức hợp này.

Theo thông tin từ cơ quan xúc tiến đầu tư này, vị trí mà Becamex IDC lựa chọn nói trên thuộc vùng đặc biệt khó khăn và đất cứng nên sẽ thuận lợi phát triển dự án hạ tầng công nghiệp. 

Đây là một dự án đầu tư với quy mô lớn. Lâu nay, phần lớn các dự án đầu tư hạ tầng công nghiệp của Becamex IDC ở nhiều tỉnh thành trên cả nước đều có sự tham gia góp vốn của liên minh các nhà đầu tư Singapore do Sembcorp dẫn đầu với thương hiệu khu phức hợp đô thị công nghiệp VSIP. Tuy nhiên, tại dự án này chưa thấy Becamex IDC đề cập đến việc tham gia góp vốn của phía đối tác Singapore.

Tại Bình Định, nhà phát triển hạ tầng công nghiệp Thái Lan Amata trước đó cũng đã đến tìm hiểu cơ hội để phát triển một khu phức hợp hạ tầng công nghiệp và đô thị lớn với quy mô đất cần sử dụng lên đến cả ngàn héc ta.

Kế hoạch đầu tư của Amata được giới quan sát nhìn nhận là một bước chuẩn bị đón đầu khi dự án phát triển tổ hợp lọc dầu tại Khu kinh tế Nhơn Hội của nhà đầu tư đồng hương Thái Lan PTT và đối tác Ả-rập Saudi là Tập đoàn dầu mỏ Saudi Aramco có vốn đầu tư lên đến 22 tỉ đô la Mỹ. Tuy nhiên, đến nay tiến độ thúc đẩy việc phát triển dự án tại địa phương này của Amata vẫn chưa rõ.

Mời đọc thêm:

>>> Bình Dương sẽ cổ phần hoá Becamex IDC và Thanh Lễ

>>> VSIP Quảng Ngãi bắt đầu phát triển nhà ở

>>> Tập đoàn PTT muốn Petrolimex tham gia dự án lọc dầu Nhơn Hội

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới