Thứ Hai, 27/09/2021, 02:05
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Becamex IDC và ‘ông lớn’ bán lẻ Thái Lan hợp tác làm trung tâm thương mại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Becamex IDC và ‘ông lớn’ bán lẻ Thái Lan hợp tác làm trung tâm thương mại

Lê Hoàng

(KTSG Online) – Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam ngày 20-5 đã ký kết hợp đồng hợp tác về việc phát triển dự án trung tâm thương mại tại tỉnh Bình Dương.

Becamex IDC và 'ông lớn' bán lẻ Thái Lan hợp tác làm trung tâm thương mại
Nghi thức ký kết Hợp đồng hợp tác giữa Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam. Ảnh: Tân Vũ

Dự án có số vốn đầu tư 35 triệu đô la Mỹ này dự kiến sẽ được triển khai vào quí 2 năm 2022, tại Khu dân cư Mỹ Phước 3, thị xã Bến Cát, với quy mô 3 tầng, diện tích quy hoạch 3 ha. Tại đây sẽ phát triển các hạng mục như trung tâm kinh doanh thời trang, ăn uống, siêu thị và các dịch vụ vui chơi giải trí…

Tại tỉnh Bình Dương, tập đoàn Central Retail đến từ Thái Lan đã có 2 trung tâm thương mại và đại siêu thị đang hoạt động gồm: GO! Thủ Dầu Một và GO! Dĩ An.

Thông qua việc ký kết hợp đồng hợp tác với Tổng công ty Becamex IDC, Tập đoàn Central Retail cho biết sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án thứ 3, qua đó, góp phần đem lại bộ mặt mới cho lĩnh vực thương mại của địa phương.

Ông Olivier Bernard Langlet, Tổng giám đốc Tập đoàn Central Retail cho rằng Bình Dương là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài, có rất đông lực lượng lao động trẻ đang sinh sống và làm việc. Đây là điều kiện rất thuận lợi để phát triển lĩnh vực thương mại – dịch vụ.

Sau hơn 20 năm phát triển hạ tầng công nghiệp, Bình Dương ngày nay trở thành một vùng công nghiệp phát triển nhanh trên cả nước. Quá trình phát triển công nghiệp nhanh chóng đã tạo ra một khoảng cách đáng kể giữa công nghiệp và thương mại dịch vụ, đây là một trong những thách thức của Bình Dương trong việc phát triển một nền kinh tế cân bằng và bền vững trong giai đoạn tiếp theo

Central Retail là một trong những tập đoàn bán lẻ đa mô hình, đa lĩnh vực hàng đầu tại Thái Lan. Vào năm 2012, Central Retail bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam với lĩnh vực thời trang. Chỉ sau 9 năm hoạt động, Central Retail đã từng bước trở thành một trong những nhà bán lẻ đa lĩnh vực có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với hơn 270 cửa hàng và 38 trung tâm thương mại trải dài khắp 39 tỉnh thành trên cả nước, với tổng diện tích bán lẻ hơn 1 triệu mét vuông tạo công ăn việc làm cho khoảng 15.000 người lao động.

Ba mảng kinh doanh cốt lõi của Central Retail tại Việt Nam gồm thực phẩm, phi thực phẩm và phát triển bất động sản/trung tâm thương mại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới