Chủ Nhật, 10/12/2023, 14:00
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bến Thành Tourist sẽ có 1.000 phòng khách sạn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bến Thành Tourist sẽ có 1.000 phòng khách sạn

Khách sạn bốn sao Park View vừa mở cửa vào thứ sáu tuần trước tại Huế -Ảnh: Đào Loan

(SGTO) Bến Thành Tourist sẽ đầu tư mạnh cho mảng khách sạn, dự kiến trong vòng năm năm tới sẽ tăng tổng số phòng lên gần gấp ba lần so với hiện nay, đạt 1.000 phòng vào năm 2012.

Ông Thân Hải Thanh, tổng giám đốc công ty, cho biết công ty đang nhắm các dự án khách sạn ở Mũi Né, Huế, Đà Nẵng và Long Hải. “Hiện nay, chúng tôi có trên 350 phòng, con số này sẽ tăng lên khoảng 1.000 trong vòng năm năm tới,” ông nói.

Ông Thanh cho SGTO biết về kế hoạch trên vào thứ sáu tuần trước (28-9), bên lề lễ khai trương khách sạn bốn sao Park View tại thành phố Huế. Khách sạn 120 phòng này được xây dựng bởi Công ty TNHH Bến Thành – Phú Xuân, với nguồn vốn góp từ Bến Thành Tourist (52%), Công ty du lịch Cố Đô (25%) và Công ty TNHH Phan Thành (23%).

Công ty Bến Thành-Phú Xuân đã đầu tư 80 tỉ đồng để sửa chữa, xây thêm phòng cũng như đầu tư những dịch vụ mới cho Park View.

Theo ông Thanh, dự kiến tổng vốn đầu tư để xây dựng các khách sạn mới vào khoảng 800 tỉ đồng. Bến Thành Tourist sẽ tự đầu tư hoặc cùng tham gia các dự án khách với công ty mẹ, tức Tổng công ty Bến Thành.

Ông cũng nhấn mạnh xây dựng cơ sở lưu trú cho khách du lịch hiện là hướng phát triển chính của công ty trong thời gian tới. Kế đến, công ty cũng chú trọng việc phát triển các dịch vụ dành cho khách du lịch và khách công vụ. “Chúng tôi tin rằng Việt Nam cần thêm nhiều khách sạn cũng như những dịch vụ mới để đáp ứng cho sự tăng trưởng của khách du lịch,” ông nói.

Từ đầu năm đến nay, Ben Thanh Tourist đã chi khoảng 45 tỉ đồng để sửa chữa và nâng cấp nhà hàng Tự Do và khách sạn Viễn Đông tại TPHCM. Công ty này cũng đang góp vốn để xây dựng cao ốc Ben Thanh Tower, cao 19 tầng tại đường Ký Con, quận 1, TPHCM cùng một số dự án khác. 

Việt Nam đang được xem là một điểm đến hấp dẫn của khách quốc tế. Trong năm nay, ngành du lịch dự kiến sẽ đón khoảng từ bốn đến 4,4 triệu lượt khách quốc tế. Con số này sẽ đạt khoảng sáu triệu vào năm 2010.

Ông Thanh cho biết, chín tháng đầu năm, công ty đã đón khoảng 40.000 khách quốc tế, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước. Cuối năm nay, Bến Thành Tourist sẽ bán cổ phần ra công chúng để trở thành công ty cổ phần.

ĐÀO LOAN

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới