Thứ Sáu, 21/01/2022, 00:48
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bến Tre: Nạo vét đầu nguồn sông Ba Lai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bến Tre: Nạo vét đầu nguồn sông Ba Lai

Bến Tre vừa khởi công dự án nạo vét thượng nguồn sông Ba Lai giai đoạn 1, dài 10,5/24km, đi qua các xã Tân Phú, Quới Thành, Tiên Long và Phú Đức (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre). Đây là một trong những hạng mục còn lại của dự án ngọt hóa bắc Bến Tre sau khi đã làm xong cống đập ngăn mặn ở cửa sông Ba Lai vào năm 2002.

Giai đọan 1 của dự án nạo vét thượng nguồn sông Ba Lai có vốn đầu tư 20/200 tỉ đồng, gồm nạo vét hai đoạn kênh đầu nguồn là Bến Rớ và Tân Phú, để dẫn nước từ sông Tiền và sông Hàm Luông cung cấp cho sông Ba Lai.

Sau hàng chục năm không được nạo vét, đầu nguồn sông Ba Lai đã bị bồi lắng, có chỗ độ sâu chỉ còn 2m, bề mặt bị thu hẹp còn 5m. Theo thiết kế, sau khi nạo vét, mặt kênh rộng từ 40 – 45m, đáy kênh 15 và sâu 5m, đủ cung cấp nước ngọt cho sông Ba Lai, phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân, đồng thời tạo ra tuyến đường thủy mới trong vùng dự án nối với sông Tiền, sông Hàm Luông.

Dự kiến đến tháng 9-2009 hoàn thành giai đoạn 1 và sẽ kết thúc toàn bộ dự án nạo vét thượng nguồn sông Ba Lai vào năm 2010.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới