Thứ Tư, 27/09/2023, 03:00
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bến Tre thu hồi dự án điện gió công suất 28 MW

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bến Tre thu hồi dự án điện gió công suất 28 MW

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre vừa ra quyết định thu hồi dự án nhà máy điện gió số 1 do Công ty TNHH Hưng Phúc Nguyên làm chủ đầu tư với tổng công suất 28 MW vì đơn vị này chậm triển khai.

Bến Tre thu hồi dự án điện gió công suất 28 MW
Bến Tre thu hồi dự án diện gió công suất 28 MW. Trong ảnh là một dự án điện gió ở Đồng bằng sông Cửu Long đang hoạt động. Ảnh minh họa: Trung Chánh

Trả lời câu hỏi của TBKTSG Online liên quan đến tình hình triển khai đầu tư các dự án điện gió tại địa phương, ông Nguyễn Văn Mến, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre tại buổi họp báo thông tin về tình hình kinh tế- xã hội 9 tháng đầu năm 2018 diễn tại Bến Tre hôm 24-10 cho biết, toàn tỉnh có 11 dự án điện gió, nhưng có 1 dự án đã bị thu hồi.

Theo ông Mến, dự án bị thu hồi là nhà máy điện gió số 1 do Công ty TNHH Hưng Nguyên Phúc làm chủ đầu tư. “Lý do bị thu hồi là do chậm triển khai”, ông cho biết.

Báo cáo về danh mục các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh Bến Tre cho thấy, tiến độ phải thực hiện đối với dự án này là vào tháng 3-2016 nộp hồ sơ xin chủ trương đầu tư; quí 3-2016, thực hiện thủ tục đền bù giải phóng mặt bằng, giao đất; quí 4-2016, thực hiện tổ chức đấu thầu và lựa chọn nhà thầu xây dựng, cung cấp lắp đặt thiết bị và tư vấn; cũng trong quí 4-2016 khởi công xây dựng giai đoạn 1 dự án; quí 4-2017 hoàn thành giai đoạn 1; quí 1-2018, khởi công xây dựng giai đoạn 2 và quí 4-2018 hoàn thành giai đoạn 2.

Tuy nhiên, như nêu ở trên, quá trình triển khai bị chậm nên Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bến Tre đã ra quyết định thu hồi dự án này.

Được biết, dự án được cấp phép xây dựng tại xã Thạnh Hải và Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú với diện tích 32.000 mét vuông. Tổng công suất của dự án là 28 MW, trong đó, giai đoạn 1 có công suất 8 MW và giai đoạn 2 là 20 MW, có tổng vốn đầu tư 252 tỉ đồng.

Theo ông Mến, đối với 10 dự án còn lại, hiện đang trong quá trình thực hiện lắp đặt các cột đo gió. “Riêng đối với dự án của Công ty Tân Hoàn Cầu, hiện Sở Công Thương tỉnh đang phối hợp với các sở ngành liên quan thỏa thuận thực hiện các thủ tục đấu nối vào lưới điện”, ông cho biết.

Mời xem thêm:

Bến Tre thu hút 7 dự án điện gió

Bến Tre: các dự án điện gió vẫn nằm “bất động”

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới