Thứ Sáu, 22/09/2023, 17:33
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bệnh nhân nghi nhiễm cúm A bỏ trốn đã trở lại bệnh viện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bệnh nhân nghi nhiễm cúm A bỏ trốn đã trở lại bệnh viện

Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Bác sĩ Phan Văn Nghiệm, Trưởng phòng Nghiệp vụ y của Sở Y tế TPHCM xác nhận với Thời báo kinh tế Sài Gòn Online đã có một bệnh nhân nghi nhiễm cúm A(H1N1) bỏ trốn khỏi Bệnh viện Nhiệt Đới TPHCM tối ngày 27-5 và đã trở lại bệnh viện trưa 28-5.

Bệnh nhân nữ, Việt kiều Mỹ, này được cách ly tại bệnh viện từ tối qua (27-5) do cô đi cùng chuyến bay từ Mỹ đến Singapore với một hành khách bị sốt cao và cho kết quả xét nghiệm dương tính với cúm A(H1N1). Thông báo đó được Singapore gửi đến tất cả quốc gia có người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân, trong đó có nữ hành khách đến Việt Nam nói trên.

Nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và Sở Y tế đã đưa hành khách này đến khu cách ly Bệnh viện Nhiệt đới sau khi đặt chân xuống phi trường Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên sau khi được lấy mẫu xét nghiệm, bệnh nhân này đã trốn viện về nhà. Trưa nay, lực lượng y tế đã phối hợp cùng công an và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM đưa bệnh nhân trở về bệnh viện.

Đến nay chưa có kết quả xét nghiệm của bệnh nhân này.

Ông Nghiệm cho biết người tiếp xúc cúm A(H1N1) phải được giám sát trong bảy ngày. Trong vòng một tháng nay, TPHCM đã phát hiện 4 lượt khách, với hơn 20 người, ngồi cùng máy bay với người bị cúm và tất cả đều phải được cách ly, tuân theo sự giám sát của ngành y tế. Đến thời điểm ngày 28-5, đã có 79 người qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất bị cách ly và giám sát do nghi nhiễm cúm A(H1N1).

Tính đến ngày 28-5, Việt Nam chưa ghi nhận ca dương tính với cúm A (H1N1) nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới