Thứ Bảy, 1/04/2023, 21:21
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bệnh nhân thứ 10 nhiễm nCoV tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bệnh nhân thứ 10 nhiễm nCoV tại Việt Nam

T.H

(TBKTSG Online) – Ca nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) thứ 10 tại Việt Nam 42 tuổi, tên P.T.B, hiện là công nhân tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Vì sao người mắc bệnh do virus corona được khám và điều trị miễn phí?

Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 9 nhiễm virus corona

Bệnh nhân thứ 10 nhiễm nCoV tại Việt Nam
Nguồn: Bộ Y tế

Theo thông tin được cập nhật vào 15 giờ 30 phút hôm nay, 4-2, Bộ Y tế chính thức công bố ca nhiễm nCoV thứ 10 tại Việt Nam, bệnh nhân 42 tuổi, tên là P.T.B, hiện là công nhân tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Trước đó, bệnh nhân này có đến nhà N.T.D (người được xác định dương tính với nCoV trước đó) và được xác định là tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Ngay sau đó, bệnh nhân B. đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để khám và cách ly cũng như lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Kết quả cho thấy, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với vi rút nCoV. Hiện tại bệnh nhân B đang được điều trị tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên trong tình trạng ổn định.

Trước đó, ca thứ 9 nhiễm nCoV tại Việt Nam là bệnh nhân nam, 30 tuổi, một trong 8 người được công ty cử sang Trung Quốc tập huấn tại Vũ Hán (4 người cùng đoàn đã xác định dương tính với nCoV). Hiện bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở Đông Anh trong tình trạng sức khỏe ổn định.

 

Theo Bộ Y tế

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới