Thứ Bảy, 25/06/2022, 10:26
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bệnh viện Bạch Mai ‘nỗ lực hết sức’ cùng bệnh nhân vượt qua đại dịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bệnh viện Bạch Mai ‘nỗ lực hết sức’ cùng bệnh nhân vượt qua đại dịch

T.H

(TBKTSG Online) – Phát biểu tại buổi làm việc giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 với Bộ Y tế và các chuyên gia vào ngày 30-3, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Đến thời điểm này, Bạch Mai đã sang ngày thứ 2 thực hiện cách ly toàn bộ bệnh viện, theo chủ trương “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Thủ tướng: Tiếp tục rà soát cắt giảm điều kiện kinh doanh để ứng phó với dịch bệnh

Bệnh viện Bạch Mai 'nỗ lực hết sức' cùng bệnh nhân vượt qua đại dịch
Lực lượng bộ đội hóa học triển khai phun hoá chất khử trùng, tẩy độc tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: TTXVN

Bệnh viện vẫn ổn, tinh thần của các y bác sĩ, nhân viên y tế vẫn rất vững vàng, không có ai nao núng. Đặc biệt, dù bị phong tỏa, cách ly, nhưng nhân viên y tế của bệnh viện vẫn đang nỗ lực hết sức. Bệnh nhân yên tâm điều trị, được nhân viên y tế chăm sóc toàn diện.

Hiện các y bác sĩ, nhân viên bệnh viện vẫn đang nỗ lực ngày đêm với quyết tâm không chỉ chữa khỏi bệnh, mà còn không để bệnh nhân bị lây nhiễm hoặc lây nhiễm chéo.

“Chúng tôi luôn quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để chăm sóc bệnh nhân, chăm sóc mọi người, vượt qua đại dịch này. Chúng tôi cũng như tất cả mọi người, mong muốn nhận được sự sẻ chia từ đồng nghiệp, bạn bè, người thân và xã hội. Bệnh viện cũng rất vui mừng khi kết quả xét nghiệm của hơn 3.500 nhân viên y tế đều âm tính. Điều đó cho thấy các bác sĩ, nhân viên y tế, người lao động của bệnh viện Bạch Mai không phải là nguồn lây nhiễm”, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn chia sẻ.

Trong khi đó, phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TP. Hà Nội sáng 30-3, ông Ngô Quý Châu, quyền Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai, gửi lời "xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động của thành phố".

Theo ông Ngô Quý Châu, ngay khi 2 nhân viên của bệnh viện có kết quả dương tính với virus corona (SARS-CoV-2), bệnh viện đã đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC) hỗ trợ điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài 2 nhân viên của Công ty Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho bệnh viện, hiện tất cả cán bộ, nhân viên bệnh viện Bạch Mai đã cho kết quả âm tính SARS-CoV-2. Với các bệnh nhân tử vong do bệnh lý nặng trong những ngày gần đây, bệnh viện đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện cũng đã phối hợp với UBND quận Đống Đa thiết lập đường đi riêng cho các bệnh nhân chạy thận, ông Châu cho biết.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, với diễn biến hiện nay trên thế giới và ở Việt Nam, chưa thể khẳng định được thời điểm kết thúc dịch bệnh. Do đó, Hà Nội cần chuẩn bị phương án dài hạn với kịch bản dịch bệnh kéo dài. Dịch bệnh đã ảnh hưởng đến mọi mặt kinh tế-xã hội và đời sống của người dân. Cả hệ thống chính trị cần phải nhận thức đúng đắn, dự báo đúng, bởi sai sót sẽ phải trả giá không chỉ bằng kinh tế mà bằng tính mạng con người.

Đối với bệnh viện Bạch Mai, ông Nguyễn Đức Chung lưu ý, bệnh viện đề xuất Bộ Y tế công khai các trường hợp tử vong do bệnh lý nặng tại bệnh viện có xét nghiệm âm tính với Covid-19 để tránh tin đồn xấu, sai sự thật. Ngoài ra, bệnh viện cũng chịu trách nhiệm xử lý dịch tễ đối với các ca bệnh trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới