Thứ Năm, 30/03/2023, 13:15
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng chính thức hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng chính thức hoạt động

Nhân Tâm.

(TBKTSG Online) – Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng ngày 22-8 đã ra quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến thành phố Đà Nẵng để thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19. Tuy nhiên, nhiều người hy vọng bệnh viện này trở nên "ế ẩm" khi bệnh dịch được kiểm soát.

Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng chính thức hoạt động
Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng được đưa vào hoạt động. Ảnh: Sun Group cung cấp

Nằm tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, đây là bệnh viện dã chiến quy mô thành phố đầu tiên tại thành phố miền Trung này.

Theo đó, Bệnh viện dã chiến là cơ sở 2 của Bệnh viện Đà Nẵng và có quy mô 500 giường, trong đó giai đoạn một có quy mô 300 giường. Nhân lực sẽ được điều động tương ứng với số lượng bệnh nhân, đảm bảo yêu cầu thu dung điều trị.

Phạm vi hoạt động chuyên môn của bệnh viện dã chiến là cách ly, chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân Covid-19 và thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến của Bệnh viện Đà Nẵng.

Trước đó, như tin TBKTSG Online đã đưa, ngày 5-8, Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng, cũng được cho là bệnh viện dã chiến đầu tiên của Việt Nam được xây dựng theo mô hình lắp ráp, đã được Tập đoàn Sun Group bàn giao cho UBND thành phố Đà Nẵng để đưa vào vận hành.

Theo Bản tin tối 21-8-2020 của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng, Tính từ ngày 24-7-2020 đến 18 giờ ngày 21-8-2020, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 369 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó, có 243 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố, trong đó xét nghiệm âm tính lần 1: 45 bệnh nhân, lần 2: 30 bệnh nhân, lần 3: 5 bệnh nhân, lần 4: 2 bệnh nhân; tử vong 21 trường hợp; 98 trường hợp đã chữa khỏi Covid-19.

Phong tỏa gấp hai ngôi chợ vì có các ca dương tính với SARS-CoV-2

Chợ Siêu thị Đà Nẵng bị phong tỏa. Ảnh chụp sáng 22-8. Ảnh: Nhân Tâm

Khuya hôm qua, 21-8, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng thông tin nhanh về các trường hợp tiểu thương chợ Tân Lập và chợ Siêu Thị Đà Nẵng (nằm trong trung tâm thành phố Đà Nẵng) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 (tác nhân gây bệnh Covid-19).

Hai chợ này lập tức được phong tỏa. khu vực xung quanh nhà của các các tiểu thương này tại các đường Phan Thanh, Phạm Văn Nghị và Đỗ Quang cũng được phong tỏa, nhằm ngăn ngừa dịch bệnh.

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng thông báo đến các tổ chức, các nhân có tiếp xúc, mua bán, trao đổi hàng hóa với những tiểu thương này hoặc có đến chợ Tân Lập và chợ Siêu Thị Đà Nẵng từ ngày 17-8 đến ngày 21-8-2020 lập tức liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới