Thứ Ba, 9/08/2022, 12:06
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đi vào hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đi vào hoạt động

Hoàng Nhung

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đi vào hoạt động
Bệnh nhi khám tại BVệnh viện Nhi Thành phố. Ảnh: Q. Đ

(TBKTSG Online) – Bác sĩ Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi thành phố cho biết, sáng nay (16-1), bệnh viện đã mở cửa đón các bệnh nhi đầu tiên đến khám chữa bệnh. Đây là sự kiện được nhiều người dân thành phố cũng như các tỉnh miền Tây chờ đợi nhiều năm nay, góp phần giảm thiểu tình trạng quá tải của hai bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2 hiện nay.

Bệnh viện Nhi thành phố tọa lạc tại số 15, đường Trần Chí, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TPHCM, thuộc Khu Y tế kỹ thuật cao Tân Kiên.

Bệnh viện có diện tích 10 ha, quy mô 1.000 giường, mức đầu tư 4.200 tỉ đồng, với các trang thiết bị y tế hiện đại. Bệnh viện có khu khám và điều trị ban ngày hiện đại, lớn nhất cả nước với hơn 200 bàn khám, khu phẫu thuật trong ngày, hệ thống vận chuyển mẫu xét nghiệm hiện đại…

Theo BS. Định, hiện nay bệnh viện mới chỉ khám bệnh với các chuyên khoa nội, ngoại, tai-mũi-họng, mắt, dinh dưỡng, tiêm chủng. Dự kiến, đến hết quí 1-2017, bệnh viện sẽ triển khai công tác tiếp nhận điều trị nội trú và đưa vào hoạt động toàn bộ quy mô dự án kể từ cuối quí 2-2017.

Bệnh viện hiện có hơn 200 bác sĩ mới tốt nghiệp được đào tạo thực hành tại Bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2, cùng đội ngũ cán bộ chủ chốt từ hai bệnh viện này đảm trách các vị trí quản lý. Bên cạnh đó, Sở Y tế còn triển khai chế độ chuyên gia để chuyển giao kỹ thuật tại chỗ cho Bệnh viện Nhi đồng thành phố trong thời gian bệnh viện đi vào hoạt động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới