Thứ Hai, 29/05/2023, 10:20
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bệnh viện Nhi đồng thành phố sẽ có Trung tâm Y học hạt nhân trẻ em

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bệnh viện Nhi đồng thành phố sẽ có Trung tâm Y học hạt nhân trẻ em

Hoàng Nhung

Bệnh viện Nhi đồng thành phố sẽ có Trung tâm Y học hạt nhân trẻ em
Bệnh nhân đang khám bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng TPHCM. Ảnh H.N

(TBKTSG Onlie) – Ngày 1-6-2018, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố ở huyện Tân Kiên – Bình Chánh chính thức khánh thành sau 2 năm xây dựng. Đây là một bệnh viện chuyên khoa nhi hiện đại ngang tầm các nước trong khu vực về cơ sở hạ tầng đạt chuẩn quốc tế và trang thiết bị hiện đại. Sắp tới, Bệnh viện này sẽ có Trung tâm Y học hạt nhân trẻ em.

Hiện mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận 1.200 – 1.300 bệnh nhân đến khám, khoảng 350-400 bệnh nhi điều trị nội trú.

Bệnh viện Nhi đồng TPHCM được xây dựng trên diện tích 12,47 ha với quy mô 1.000 giường bệnh và tổng mức đầu tư 4.500 tỉ đồng. Đây là một trong những bệnh viện tại Khu y tế kỹ thuật cao Tân Kiên, thuộc đề án Quy hoạch mạng lưới khám chữa bệnh TPHCM đến năm 2020, tầm nhìn 2025 của TPHCM.

Được đầu tư 10 phòng chức năng và 39 khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Cơ sở khám chữa bệnh cho trẻ em này là một trong những dự án trọng điểm của ngành y tế thành phố và cả nước với chức năng, nhiệm vụ là bệnh viện hạng 1, chuyên khoa nhi trực thuộc quản lý của Sở Y tế TPHCM.

Ông Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, với sự ra đời của Bệnh viện Nhi Đồng thành phố, lần đầu tiên trên cả nước, và rất hiếm hoi trên thế giới khi một thành phố có đến 3 bệnh viện chuyên khoa nhi, mỗi bệnh viện đều có quy mô 1.000 giường, cả 3 bệnh viện đều là bệnh viện chuyên khoa nhi tuyến cuối cho cả khu vực phía Nam.

Ông cũng cho hay, mỗi bệnh viện sẽ hình thành các trung tâm chuyên sâu vừa đáp ứng nhu cầu điều trị cho người dân của cả khu vực, không phải ra nước ngoài điều trị, vừa là trung tâm đào tạo và chuyển giao kỹ thuật các bệnh viện trong khu vực phía Nam và cả khu vực các nước lân cận. Trong tương lai không xa, 3 trung tâm chuyên sâu sẽ hình thành tại 3 bệnh viện nhi đồng của thành phố với Trung tâm Y học hạt nhân trẻ em tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, Trung tâm tim mạch trẻ em tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Trung tâm ghép tạng trẻ em tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới