Thứ Bảy, 25/03/2023, 04:34
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bệnh viện tư cũng tăng viện phí từ hôm nay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bệnh viện tư cũng tăng viện phí từ hôm nay

Ban Cao

Bệnh viện tư cũng tăng viện phí từ hôm nay
Các bệnh viện trên cả nước đồng loạt tăng viện phí từ hôm nay, 1-3. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Hôm nay, các bệnh viện trên cả nước đồng loạt tăng viện phí từ 30-50% so với mức giá hiện hành; các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân cũng được thực hiện mức giá viện phí mới gồm chi phí trực tiếp, phụ cấp đặc thù, và tiền lương từ hôm nay, 1-3.

Dù theo quy định, các bệnh viện tư cũng được thực hiện mức giá viện phí mới từ hôm nay 1-3-2016, nhưng theo ghi nhận, một số bệnh viện tư tại TPHCM vẫn chưa tăng viện phí.

Chẳng hạn, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cam kết chia sẻ gánh nặng viện phí cho bệnh nhân và không tăng giá viện phí lúc này. Bệnh viện này còn cho biết sẽ miễn phí tiền khám bệnh, giường bệnh nội trú cho người có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).

Đại diện bệnh viện Bệnh viện Sài Gòn – ITO cũng cho biết bệnh viện này cũng chưa có kế hoạch tăng viện phí. Giải thích về việc này, ông Phạm Thế Đồng, Chủ tịch hội đồng quản trị bệnh viện Sài Gòn – ITO, cho biết tùy theo chính sách hoạt động của từng bệnh viện mà các bệnh viện tư có quyết định tăng viện phí hay không.

“Mục tiêu của bệnh viện Saì Gòn – ITO là hướng tới tăng chất lượng khám chữa bệnh, làm sao phục vụ được nhiều người bệnh và đóng góp cho cộng đồng, nên việc tăng viện phí vào thời điểm này là chưa cần thiết. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đang xem xét, và có thể tăng viện phí vào đợt 2 từ ngày 1-7 tới”.

Còn đối với các bệnh viện công trên cả nước, kể từ hôm nay, mức chi phí gồm phụ cấp trực, phụ cấp phẫu thuật, thủ thuật sẽ được tính vào viện phí.

Riêng tại 9 bệnh viện trung ương, bao gồm Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội và TPHCM, Bệnh viện Nội tiết, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bệnh viện Mắt Trung ương sẽ tính luôn cả lương bác sỹ vào viện phí. Các cơ sở y tế còn lại sẽ áp dụng từ ngày 1-7.

Mức viện phí này trước mắt chỉ ảnh hưởng tới nhóm bệnh nhân có BHYT. Đối với người chưa có BHYT, vẫn sẽ áp dụng mức viện phí cũ. Theo ông Phạm Lương Sơn, trưởng ban thực hiện chính sách BHYT, việc chưa tăng viện phí đối với nhóm đối tượng này là để họ sẽ có thêm một khoảng thời gian cân nhắc, thấy được lợi ích của việc tham gia BHYT.

Đọc thêm

>>Tăng viện phí nhìn từ góc nhỏ xã hội hóa

>>Người bệnh có BHYT sẽ được hưởng lợi khi tăng phí

>>Chính thức tăng phí khám chữa bệnh từ ngày 1-3

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới