Thứ Sáu, 29/09/2023, 08:36
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bệnh viện tuyệt đối không được từ chối người bệnh cấp cứu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bệnh viện tuyệt đối không được từ chối người bệnh cấp cứu

Chánh Trung

(KTSG Online) – Sở Y tế TPHCM chiều ngày 10-7 đã ra văn bản khẩn yêu cầu các bệnh viện trên địa bàn không được từ chối người cấp cứu.

Bệnh viện tuyệt đối không được từ chối người bệnh cấp cứu

Sợ Y tế TPHCM yêu cầu tuyệt đối không được từ chối người bệnh cấp cứu. Ảnh minh họa: TTXVN

Sở Y tế TPHCM cho biết trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM đang diễn biến phức tạp, cả xã hội đều ghi nhận và trân trọng đội ngũ nhân viên y tế của tất cả các bệnh viện và các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố đã nỗ lực hết mình để cùng chung tay chống dịch.

Bên cạnh đó, ngành y tế vẫn phải đáp ứng thật tốt các nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, đặc biệt là khi người dân mắc các bệnh lý nặng cần được can thiệp hồi sức cấp cứu kịp thời.

Sở Y tế đề nghị tất cả các bệnh viện, trung tâm y tế vừa tuân thủ công tác phòng chống dịch tại đơn vị vừa đảm bảo công tác khám chữa bệnh, cấp cứu cho người dân, cụ thể như sau:

Tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh cho người dân, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào. Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh/người nhà người bệnh trước khi chuyển đi bệnh viện khác.

Trong trường hợp bệnh viện phải tạm ngưng hoạt động do phát hiện các trường hợp mắc Covid-19 (F0) một cách bị động, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện phải duy trì hoạt động của khoa Cấp cứu, đảm bảo 24/7. Trường hợp bệnh viện bị phong tỏa, bệnh viện phải thông báo công khai để người dân biết.

Sở Y tế đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm những nội dung như trên. Tuyệt đối không được từ chối tiếp nhận người bệnh đến khám chữa bệnh, đặc biệt là các trường hợp nguy kịch cần can thiệp hồi sức cấp cứu.

Trước đó vụ việc một người dân tại Quận Gò Vấp TPHCM đi cấp cứu nhưng 4 bệnh viện đều từ chối và phải đến bệnh viện thứ 5 mới được cấp cứu đã khiến nhiều người lo lắng và bức xúc.

Mời xem thêm:

Bệnh viện phải có 'vùng đệm' cho người bệnh cấp cứu trong khi chờ xét nghiệm SARS-CoV-2

Cấp cứu bằng trực thăng diễn tập để sẵn sàng phục vụ

Tăng cường 200 xe khách chuyên dụng vận chuyển người nhiễm Covid-19

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới