Chủ Nhật, 25/09/2022, 07:18
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bỉ hỗ trợ 300.000 đô la cho người dân hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị mua con giống

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bỉ hỗ trợ 300.000 đô la cho người dân hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị mua con giống

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Ngày 29-12, tại Quảng Bình, Đại sứ quán Bỉ và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) đã trao 300.000 đô la Mỹ hỗ trợ các hộ nông dân bị ảnh hưởng bởi các trận bão lụt gần đây tại Quảng Bình và Quảng Trị.

Bỉ hỗ trợ 300.000 đô la cho người dân hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị mua con giống
Những hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi các trận bão lụt tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình nhận hỗ trợ tiền mặt từ Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam ngày 29-12. Ảnh: Đại sứ quản Bỉ tại Việt Nam cung cấp.

Thông qua quỹ đặc biệt của FAO cho các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp và khôi phục sản xuất (SFERA), Chính phủ Bỉ đã đóng góp 300.000 đô la Mỹ để FAO có thể hỗ trợ cho 1.273 hộ gia đình nông dân (với tổng số 5.473 nhân khẩu) nhằm khôi phục hoạt động chăn nuôi tại các tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

Khoản hỗ trợ này được thực hiện dưới dạng cấp tiền mặt để mua con giống, thức ăn và các đầu vào cần thiết khác cho hoạt động chăn nuôi.

Kể từ tháng 10-2020, khu vực miền Trung Việt Nam đã chứng kiến nhiều trận mưa lớn kéo dài do tác động của 3 cơn bão đi kèm với gió lốc. Các trận bão liên tục đã gây ra lũ lụt, lở đất nghiêm trọng và trên diện rộng, gây thiệt hại nặng nề đối với cây trồng và động vật nuôi của những người nông dân.

Theo lời ông Ivo Hooghe, đại diện lâm thời Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam, khoản hỗ trợ này sẽ giúp người dân khôi phục các hoạt động sinh kế càng sớm càng tốt, nhằm tránh cho các gia đình này phải lâm vào cảnh nghèo đói và mất an ninh lương thực. Và đó chính là mong muốn của phía Bỉ khi tài trợ thông qua quỹ hỗ trợ khẩn cấp của FAO. “Thông qua việc hỗ trợ tiền mặt ngày hôm nay, chúng tôi hy vọng có thể cung cấp cho các hộ gia đình nông dân sự hỗ trợ nhanh chóng và cần thiết để vượt qua được những tác động của lũ lụt", ông Ivo Hooghe nói.

Dự án này có sự phối hợp chặt chẽ với Hội Chữ Thập Đỏ của các tỉnh trong việc lựa chọn đối tượng hưởng lợi. Khoản tiền hỗ trợ được chuyển thông qua các bưu cục của địa phương để tới tận tay những hộ gia đình được chọn.

Bên lề buổi lễ cũng đã diễn ra một buổi làm việc ngắn giữa FAO, đại diện Đại sứ quán Vương quốc Bỉ, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình và đại diện các sở, ban, ngành liên quan của địa phương nhằm thảo luận về khả năng hỗ trợ tiếp theo.

Mời xem thêm:

Bỉ viện trợ hơn 6 triệu euro cho phát triển nguồn nhân lực

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới