Thứ Bảy, 1/04/2023, 20:20
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bị lợi dụng thương hiệu, Co.op Food gửi đơn đến cơ quan chức năng

Chánh Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 11-9, Công ty TNHH MTV Thực phẩm Sài Gòn Co.op (công ty Co.op Food) trực thuộc Liên hiệp hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) cho biết đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng đề nghị xử lý một số pháp nhân có hành vi kinh doanh trái phép dưới thương hiệu Co.op Food dù công ty này đã chấm dứt hợp đồng nhượng quyền.

Cụ thể, đại diện Saigon Co.op nêu điển hình là những cửa hàng nhượng quyền của Công ty TNHH MTV thực phẩm Sài Gòn Bảo Minh hoạt động tại khu vực thành phố Thủ Đức và quận Gò Vấp đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ thanh toán, bán hàng hóa không phải do Co.op Food cung cấp và có hành vi bán hàng hoá cao hơn giá bán hàng hoá tại các cửa hàng nhượng quyền khác trong hệ thống Co.op Food vào thời điểm xảy ra dịch bệnh Covid-19.

Với những vi phạm nêu trên, từ 23-7-2021 công ty Co.op Food đã có văn bản thông báo đơn vị này chấm dứt nhượng quyền, yêu cầu chấm dứt sử dụng nhãn hiệu Co.op Food để kinh doanh.

Một cửa hàng thuộc Công ty TNHH MTV thực phẩm Sài Gòn Bảo Minh vẫn sử dụng bảng hiệu Co.op Food dù đã bị Công ty Co.op Food chấm dứt hợp đồng nhượng quyền. Ảnh: ĐVCC

Đến nay, công ty Co.op Food đã thông báo chấm dứt nhượng quyền với 17 cửa hàng vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ hợp đồng là không thanh toán công nợ quá hạn, bán hàng hóa không do Co.op Food cung cấp và không bảo đảm giá bán hàng hóa theo chính sách của Co.op Food. Thế nhưng những cửa hàng này vẫn hoạt động dưới thương hiệu Co.op Food.

Đại diện Saigon Co.op cho hay không những sử dụng trái phép thương hiệu gây hiểu lầm cho khách hàng rằng đây là các cửa hàng Co.op Food, một số cửa hàng này còn bán hàng hóa giá cao trong mùa dịch là không đúng chính sách chung của chuỗi Co.op Food gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi người tiêu dùng và thương hiệu Co.op Food.

Danh sách các cửa hàng mà Co.op Food đã thông báo chấm dứt nhượng quyền tại TPHCM:

(Nguồn: Saigon Co.op)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới