Chủ Nhật, 23/01/2022, 21:45
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bị phản ứng, Tổng cục Du lịch hủy quy định cấm khách đăng tin lên mạng xã hội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bị phản ứng, Tổng cục Du lịch hủy quy định cấm khách đăng tin lên mạng xã hội

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Chỉ hai ngày sau khi ban hành, trước sự phản ứng gay gắt của dư luận, vào hôm nay (1-5), Tổng cục Du lịch đã hủy bỏ quy định cấm du khách không được đưa tin, đăng bài trên mạng xã hội, phương tiện truyền thông về tình hình dịch tại cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch.

Bị phản ứng, Tổng cục Du lịch hủy quy định cấm khách đăng tin lên mạng xã hội
Ảnh chụp quyết định 474/QĐ-TCDL

Theo quyết định 474/QĐ-TCDL, sửa đổi một số nội dung về hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn tại các doanh nghiệp lữ hành, khu, điểm, cơ sở lưu trú du lịch và kinh doanh dịch vụ du lịch, Tổng cục Du lịch sửa đổi một số nội dung và hủy bỏ điểm e, khoản 2, điều 4 của hướng dẫn.

Điểm e, khoản 2, điều 4 là quy định gây phản ứng dữ dội của dư luận trong hai ngày qua vì có nội dung cấm du khách và khách đến liên hệ công việc không được đưa tin, đăng bài trên mạng xã hội, phương tiện truyền thông về tình hình dịch tại cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch.

Với quy định này, dư luận phản ứng vì cho rằng Tổng cục Du lịch không nên và cũng không có quyền cấm du khách truyền tải những thông tin này, nếu thông tin đó là đúng sự thật, chưa kể điều khoản này khó thực hiện trong thực tế.

Trong các nội dung sửa đổi, cơ quan này cũng sửa quy định "cán bộ, hướng dẫn viên, nhân viên không được chia sẻ, đưa tin, đăng bài trên mạng xã hội, phương tiện truyền thông về tình hình dịch bệnh tại cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch".

Theo đó, việc đưa tin là không cấm mà chỉ yêu cầu "cán bộ, hướng dẫn viên, nhân viên không được đưa tin sai sự thật, chưa kiểm chứng về tình hình dịch Covid-19 tại cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch".

Mời đọc thêm:

Ngành du lịch sao lại cấm đoán máy móc với du khách?

Khách bắt đầu đi chơi, du lịch sốt ruột chờ 'mở' bãi biển

Vịnh Hạ Long mở cửa sau hơn 7 tuần tạm đóng vì Covid-19

'Kỷ lục' buồn nhất trong lịch sử 60 năm du lịch Việt Nam

Từng bước mở lại du lịch nội địa

Điều kiện nhận hỗ trợ và tranh luận về hướng dẫn viên du lịch tự do

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới