Thứ Tư, 25/05/2022, 05:37
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bí thư Thành ủy TPHCM kiểm tra bệnh viện hồi sức Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bí thư Thành ủy TPHCM kiểm tra bệnh viện hồi sức Covid-19

L.A

(KTSG Online) – Ngày 13-7, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã đi kiểm tra bệnh viện hồi sức Covid-19 (tại phường Tân Phú, thành phố Thủ Đức). Dự kiến ngay chiều 13-7, bệnh viện này sẽ tiếp nhận bệnh nhân.

Bí thư Thành ủy TPHCM kiểm tra bệnh viện hồi sức Covid-19
Bí thư Thành Ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên (thứ hai từ trái qua) trao đổi với bác sĩ bệnh viện hồi sức Covid-19 – Ảnh: Đỗ Minh

Bệnh viện hồi sức Covid-19 được thành lập, trên cơ sở chuyển đổi công năng một phần bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 (tại Thành phố Thủ Đức), với công suất ban đầu là 1.000 giường.

Ông Phan Văn Báu, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 được phân công kiêm chức Giám đốc bệnh viện hồi sức Covid-19, cho biết ngay trong chiều 13-7, bệnh viện hồi sức Covid-19 sẵn sàng nhận bệnh nhân.

Với công suất 1.000 giường, bệnh viện sẽ có 100 giường chăm sóc đặc biệt sẽ thực hiện hồi sức nâng cao, hồi sức tích cực cho các bệnh nhân mắc Covid-19 nặng. Số còn lại 900 giường đều được trang bị hệ thống oxy.

Tại buổi kiểm tra, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đề nghị bệnh viện chuẩn bị thêm các điều kiện để khi cần thiết có thể tăng công suất, đáp ứng nhu cầu điều trị của người dân. Ngoài sự chuẩn bị về cơ sở vật chất cần chuẩn bị cả đội ngũ y bác sĩ, trang thiết bị, cơ chế vận hành của bệnh viện.

Ông Nên cũng lưu ý bệnh viện cần có phương án giải quyết các vấn đề phát sinh như rác thải, suất ăn cho đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân.

Như vậy, đến nay ngoài Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Bệnh viện Chợ Rẫy được Bộ Y tế phân công là tuyến cuối điều trị Covid-19, việc đưa thêm bệnh viện hồi sức Covid-19 với quy mô 1.000 giường sẽ giúp TPHCM có thêm nơi điều trị cho bệnh nhân trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tại TPHCM ngày càng tăng.

Theo số liệu được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) công bố, tính đến hết ngày 12-7, có 15.095 trường hợp nhiễm Covid-19 phát hiện tại TPHCM được Bộ Y tế công bố (chưa tính số ca nhiễm đã công bố sáng ngày 13-7). Trong đó, 14.844 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 251 trường hợp nhập cảnh.

 

Mời xem thêm:

TPHCM sắp kín giường bệnh Covid-19, khẩn cấp tăng thêm 16.000 giường

TPHCM phân công 7 bệnh viện chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới