Chủ Nhật, 4/06/2023, 13:50
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: Không thể ‘né’ được dịch bệnh nhưng sẽ tìm cách kiểm soát

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Đợt bùng dịch Covid-19 lần thứ tư tại TPHCM đã được kiểm soát nhưng những người đứng đầu thành phố cho rằng vẫn còn nguy cơ, cụ thể là thành phố vừa ghi nhận các ca nhiễm biến chủng Omicron trong cộng đồng. Quan điểm thành phố là TPHCM không thể “né” được dịch nhưng sẽ tìm cách kiểm soát.

Lãnh đạo Thành ủy TPHCM trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021. Ảnh: Minh Duy

Về việc phòng, chống dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, cho biết hôm nay (19-1), thành phố có tin vui là số ca tử vong chỉ còn 9 ca, trong đó có 3 ca từ các tỉnh chuyển đến. Đây số ca tử vong vì Covid-19 thấp nhất kể từ đợt bùng dịch lần thứ tư, là điều mà trước đây, những người tham gia phòng, chống dịch không dám nghĩ đến.

Tin không vui là Omicron, chủng mới của SARS-CoV-2, virus gây ra đại dịch Covid-19 đã xuất hiện ở cộng đồng. Thành phố vừa phát hiện một gia đình có người từ nước ngoài trở về nhiễm biến chủng này và đang thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch lây lan.

Theo ông, TPHCM đã vượt qua giai đoạn khó khăn, khốc liệt nhất và đến giờ này có thể nói là đã kiểm soát được đợt bùng dịch lần thứ tư. Tuy nhiên, là một thành phố như TPHCM thì không thể “né” được dịch mà phải tìm cách kiểm soát để bảo đảm sức khỏe cho người dân và phục hồi kinh tế.

Trong năm 2022, thành phố lấy trọng tâm của Nghị quyết 128 của chính phủ là thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 làm mục tiêu để hoạch định các chính sách. Trong đó, mục tiêu chủ yếu là bảo đảm an toàn, sức khỏe cho người dân dựa trên sức mạnh của sự phục hồi kinh tế.

“Thành phố sẽ tập trung cải thiện môi trường đô thị, cải cách chính sách, môi trường đầu tư, làm cho thành phố nâng cao năng lực cạnh tranh”, ông Nên nói vào hôm nay (19-1), tại buổi họp mặt báo chí, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới